AMD chính thức ra mắt driver hỗ trợ RX 500 series

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đêm qua, Radon RX 500 series đã chính thức ra mắt trên toàn cầu và bắt đầu được phân phối đến tay người tiêu dùng. Đây là lớp card đồ họa mới của "đội đỏ" AMD, nhưng vẫn sử dụng kiến trúc cũ Polaris được giới thiệu từ dòng RX 400 series. Đồng nghĩa với việc, những ai đang mong đợi thế hệ Vega - át chủ bài song hành cùng đội quân CPU Ryzen - sẽ phải đợi thêm quãng thời gian khá lâu nữa.

AMD chính thức ra mắt driver hỗ trợ RX 500 series - ảnh 1

Tuy nhiên, tận dụng kiến trúc cũ Polaris không đồng nghĩa với việc RX 500 series thiếu vắng những điểm sáng đáng quan tâm. Ngoài việc cải thiện hiệu năng so với RX 400 series, giá cả cạnh tranh cũng là lợi điểm được AMD gửi gắm vào nhóm tân binh.

Với 4 phiên bản RX 550, RX 560, RX 570 và RX 580, trong lần ra quân này AMD đã cung cấp thêm hàng loạt sự lựa chọn cho nhiều phân khúc card đồ họa, trong đó, đánh mạnh nhất vào lãnh địa tầm trung và nhu cầu gaming phòng máy. Đáng chú ý, khả năng "cày" bitcoin - vốn là thế mạnh của các sản phẩm thuộc AMD - cũng là một trong những yếu tố giúp RX 500 series được quan tâm.

AMD chính thức ra mắt driver hỗ trợ RX 500 series - ảnh 2
Driver hỗ trợ RX 500 series đã lên kệ
Chụp màn hình

Theo quan sát của Thanh Niên Game, RX 500 series đã bắt đầu được các nhà phân phối trên toàn cầu đưa lên kệ từ vài ngày trước, trong đó có cả Việt Nam, nhưng phải đến 23 giờ 30 đêm qua (18.4), driver chính thức 17.4.3 cần thiết để vận hành card đồ họa này mới được AMD ra mắt. 

Thanh Niên Game sẽ tiếp tục cập nhật tin bài về AMD Radeon RX 500 series, mong quý độc giả chú ý đón xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU