Amber Heard mất 50 triệu USD vì vụ kiện của Johnny Depp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chuyên gia ra tòa làm chứng hôm 23.5 rằng Amber Heard mất 50 triệu USD cho các khoản chứng thực, thu nhập từ phim ảnh sau cáo buộc cô đã giả mạo chuyện bạo lực gia đình của Johnny Depp.

Nhóm luật sư của Amber Heard gọi chuyên gia Kathryn Arnold - bác sĩ tâm thần và phẫu thuật chỉnh hình - ra làm chứng khi phiên tòa xét xử tội phỉ báng do Johnny Depp khởi kiện bắt đầu vào tuần thứ sáu và cũng là tuần cuối cùng. Các luật sư ban đầu được cho sẽ gọi Johnny Depp đến phiên tòa vào ngày 23.5 nhưng cuối cùng họ quyết định không cần lời khai của anh nữa.

Amber Heard mất 50 triệu USD vì vụ kiện của Johnny Depp - ảnh 1
Johnny Depp và Amber Heard

people

Phía Amber Heard đang tìm cách chứng minh rằng cô đã chịu một thất bại nghiêm trọng trong sự nghiệp sau khi luật sư của Depp - Adam Waldman - cáo buộc cô tạo ra một “trò lừa bịp lạm dụng” vào năm 2020. Kathryn Arnold chứng minh Heard không thể tìm được việc làm trong các dự án phim lớn sau vụ kiện của Johnny Depp.

“Trong ngành, họ thích khả năng diễn xuất của cô ấy nhưng họ không thể làm việc với cô ấy ngay bây giờ”, Arnold nói.

Arnold so sánh thu nhập của Amber Heard với một loạt diễn viên khác như Jason Momoa, Ana de Armas, Gal Gadot, Zendaya và Chris Pine để đưa ra kết luận về quỹ đạo sự nghiệp xuống dốc của cô.

Amber Heard kiếm được 1 triệu USD cho vai Mera trong bom tấn Aquaman, phim thu về 1 tỉ USD tại phòng vé toàn cầu năm 2018. Heard nhận 2 triệu USD cho vai diễn trong Aquaman 2, sẽ ra rạp vào năm sau. Nữ diễn viên tuyên bố cô phải “chiến đấu” để xuất hiện trong phần tiếp theo của Aquaman nhưng nói thêm vai diễn của cô đã bị cắt giảm đáng kể. Arnold làm chứng Amber Heard lẽ ra có thể thương lượng lại mức cát-sê của cô trong Aquaman 2 với giá 4 triệu USD trở lên nhưng không thể vì cô vướng vụ kiện.

Luật sư Wayne Dennison của Johnny Depp đưa ra dẫn chứng một số diễn viên nổi tiếng hơn Amber Heard nên không thể nói cát-sê của cô thua họ. Dennison lưu ý rằng thiệt hại đối với sự nghiệp của Heard có thể là do báo chí phản ánh tiêu cực về cô khi phiên tòa xét xử vụ phỉ báng năm 2020 ở Vương quốc Anh. Dennison cũng cho rằng Depp không phải chịu trách nhiệm về chiến dịch tiêu cực trên mạng xã hội nhắm vào Heard.

Amber Heard mất 50 triệu USD vì vụ kiện của Johnny Depp - ảnh 2

Amber Heard tại tòa án bang Virginia (Mỹ)

people

Johnny Depp khởi kiện Amber Heard với số tiền 50 triệu USD vào năm 2019, cáo buộc cô bôi nhọ anh khi tự mô tả mình là “nhân vật của công chúng đại diện cho hành vi lạm dụng gia đình” trong một bài báo đăng trên tờ The Washington Post. Heard nộp đơn phản tố về tội phỉ báng sau khi luật sư Adam Waldman cáo buộc cô đã gây ra một “trò lừa bịp”.

Phần lớn phiên tòa tập trung vào các cáo buộc khủng khiếp về bạo lực, cũng như việc Depp sử dụng ma túy và rượu. Depp khai Heard ném chai rượu vodka vào anh tại nhà ở Úc, làm đứt lìa đầu ngón tay phải của anh.

Các luật sư của Heard gọi bác sĩ tâm thần David Spiegel ra làm chứng rằng hành vi của nam tài tử phù hợp với chứng rối loạn lạm dụng chất kích thích và là thủ phạm của nạn bạo hành vợ cũ. Spiegel cũng xác nhận trí nhớ của Johnny Depp bị tổn hại do lạm dụng chất kích thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU