Amber Heard phải ‘đặt cọc” 8,35 triệu USD nếu muốn kháng cáo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vụ kiện tụng phỉ báng trị giá hàng triệu USD của Johnny Depp chống lại vợ cũ Amber Heard đã được giải quyết nhưng vẫn chưa thực sự kết thúc.

Amber Heard phải trả một khoản tiền “đặt cọc” trị giá 8,35 triệu USD nếu muốn kháng cáo. Trong phiên điều trần ngắn, căng thẳng vào sáng 24.6 tại phòng xử án Fairfax, bang Virginia (Mỹ), luật sư chính của Heard là Elaine Bredehoft đã tìm cách thiết lập một đề xuất kháng cáo cho thân chủ của bà.

Amber Heard phải ‘đặt cọc” 8,35 triệu USD nếu muốn kháng cáo  - ảnh 1

Johnny Depp và Amber Heard

nbc

Thẩm phán Penney Azcarate đã ra phán quyết cuối cùng trong phiên tòa dân sự kết thúc vào ngày 1.6. Azcarate thẳng thừng nói với Bredehoft nếu Amber Heard muốn kháng cáo phán quyết từ bồi thẩm đoàn bảy người, luật sư sẽ phải đệ đơn lên tòa án.

Azcarate cũng thông báo với luật sư của Heard rằng ngôi sao Aquaman sẽ phải "đặt cọc" số tiền trị giá 8,35 triệu USD với lãi suất 6% mỗi năm trước bất kỳ kháng cáo nào chính thức được tiến hành.

Vào đầu tháng này, Johnny Depp được tòa án tuyên nhận bồi thường thiệt hại 15 triệu USD trong vụ kiện bôi nhọ trị giá 50 triệu USD của anh. Số tiền được thẩm phán Azcarate giảm xuống còn 10,35 triệu USD theo các giới hạn về giảm thiểu thiệt hại trừng phạt của bang Virginia. Trong khi đó tòa cũng trao cho vợ cũ của Cướp biển vùng Caribbean 2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại trong số 100 triệu USD mà Amber Heard đòi.

Amber Heard phải ‘đặt cọc” 8,35 triệu USD nếu muốn kháng cáo  - ảnh 2

Johnny Depp và Amber Heard tại tòa án

people

Mặc dù cả hai đều tham dự tất cả phiên tòa kéo dài sáu tuần, cả Depp và Heard đều không có mặt trong phòng xử án hôm 24.6. Nhắc lại những gì thân chủ đã công khai trong vài tuần qua, luật sư Bredehoft nói rõ vào hôm 24.6 rằng Heard sẽ kháng cáo phán quyết. Bredehoft cũng xác nhận Heard không có tiền để trả Depp hoặc đáp ứng các khoản ràng buộc. Đội ngũ luật sư bảo vệ quyền lợi của Amber Heard có khoảng 21 ngày để nộp đơn kháng cáo.

Mặc dù vậy, vấn đề tài chính vẫn chưa kết thúc đối với nhóm Amber Heard. Trước đó, chính nhận xét của Bredenhoft trên TV vào sáng sớm ngày 24.6 đã khiến nhiều người tự hỏi liệu các bên có đi đến chuyện tự giải quyết ổn thỏa trước khi phán quyết cuối cùng được đưa ra hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU