Amazon tỏ rõ tham vọng "tấn công" thị trường game

0 Thanh Niên Online

Double Helix có trụ sở chính tại California (Mỹ), được thành lập vào năm 2007 sau thỏa thuận hợp tác của 2 studio nhỏ hơn The Collective Inc. và Shiny Entertainment. Thông qua thỏa thuận mới, toàn bộ 75 nhân viên và cơ sở hạ tầng, công nghệ của Double Helix sẽ thuộc về Amazon, trong khi studio này vẫn giữ trụ sở hoạt động chính tại Orange County, California.

Amazon tỏ rõ tham vọng "tấn công" thị trường game - ảnh 1

Tin tức về đợt mua bán này đã được trang web công nghệ TechCrunch đăng tải và sẽ được Amazon chính thức công bố trong một buổi hội nghị tuyển dụng do Amazon và Double Helix tổ chức vào ngày 13.2 này tại Los Angeles.

Việc mua lại Double Helix càng làm mạnh thêm những tin đồn cho rằng hãng bán lẻ trực tuyến này sẽ sớm cho ra mắt một máy console mới do chính mình sản xuất trong vài tháng sắp tới. Vào tuần trước, trang blog game VG247 đã đưa tin rằng Amazon đang lên kế hoạch đưa ra thị trường “máy console nền tảng Android, chuyên về game và giải trí, có giá dưới 300 USD… và sẽ cạnh tranh trực tiếp với những sản phẩm đến từ Sony, Microsoft và Nintendo”.

Những lời đồn thổi về chiếc máy console đã râm ran từ 1 năm trở lại đây. Tuy nhiên, phía Amazon vẫn chưa hề có bất cứ động tĩnh nào để xác nhận các thông tin trên.

Amazon tỏ rõ tham vọng "tấn công" thị trường game - ảnh 2

Đã có nhiều lời đồn đoán về một chiếc máy console của Amazon (Ảnh: Extremetech)

Dạo gần đây, Amazon đã có bước đi đầu tiên vào ngành công nghiệp game khi mở cửa Amazon Game Studio (cũng có trụ sở tại California) chuyên phát triển game trên nền tảng mạng xã hội – một bước đi với kỳ vọng sẽ “tranh thủ” được cơ hội khi “ông trùm” trên mảnh đất này là Zynga đang bước vào cơn khủng hoảng.

Tựa game đầu tiên mà Amazon Game Studio tung ra có tên Living classics, vận hành từ năm 2012 và chính thức đóng cửa vào tháng 10.2013. Chính vì hoạt động của Amazon Game Studio khá im ắng, mới chỉ có được vài game ít người biết đến như Lucky’s escape, Air patriots, Airport mania… vì vậy, việc thâu nạp Double Helix với nhiều công nghệ và nhân sự am hiểu ngành game sẽ là một bước đẩy lớn cho Amazon.

Trước khi thuộc về Amazon, Double Helix vốn đã có bề dày với gần 20 năm phát triển game – tính luôn cả quá trình của các “tiền thân” The Collective Inc và Shiny Entertainment. Shiny chính là “cha đẻ” của những game kinh điển như Earthworm Jim, Sacrifice, MDKEnter the Matrix. Trong khi The Collective từng nổi bật với các tựa game như Indiana Jones and the Emperor’s tomb, Star wars episode III: Revenge of the Sith Buffy the vampire slayer.

 Riêng Double Helix, trong 6 năm tồn tại đã cho ra đời hàng loạt game, nổi tiếng nhất trong số đó là tựa game đối kháng Killer instinct. Bên cạnh đó là những game hành động dựa theo các thương hiệu nổi tiếng như G.I. Joe: The rise of Cobra, Green Lantern: Rise of the Manhunters, Silent hill: Homecoming hay Front mission evolved… 

Amazon tỏ rõ tham vọng "tấn công" thị trường game - ảnh 3

 Killer Instinct, tựa game nổi tiếng nhất của Double Helix (Ảnh: Eurogamer)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU