Amazon Alexa có thể mặc định trên Android

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Alexa của Amazon giờ đây có thể được đặt làm trợ lý giọng nói mặc định trên điện thoại Android và được truy cập thông qua việc giữ nút Home.

Amazon Alexa giờ đã có thể thiết lập làm mặc định trên một số thiết bị Android  /// Ảnh chụp màn hình Digitaltrends
Amazon Alexa giờ đã có thể thiết lập làm mặc định trên một số thiết bị Android
Ảnh chụp màn hình Digitaltrends

Theo TheVerge, quá trình thiết lập Alexa mặc định trên Android sẽ khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sở hữu. Về cơ bản, sau khi cập nhật phiên bản mới của Alexa, công việc của người dùng sẽ là đi vào phần thiết lập của điện thoại trong danh mục Assist apps và thay đổi lựa chọn của bạn.

Chức năng của Alexa trên Android vẫn còn khá hạn chế. Nó không thể kéo bản đồ hoặc thực hiện cuộc gọi, mặc dù nó có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google. Cũng có ít tùy chọn triệu hồi Alexa hơn so với trợ lý ảo Google Assistant, chẳng hạn như bạn không thể kích hoạt Alexa thông qua việc nói tên của nó.

Người dùng trên diễn đàn công nghệ Reddit đã xác nhận rằng tùy chọn thiết lập Alexa làm trợ lý mặc định, đã có mặt trên Google Pixel 2, One Plus 5, One Plus One, Xperia, Moto G5 Plus, Essential Phone 1, Samsung Galaxy Note 8, Samsung Galaxy S8 Plus và Samsung Galaxy S9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU