ẩm thực

Món dồi dê nướng /// Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Nghe chồng thưởng thức thịt dê...

1
Phố khuya. Đường Nguyễn Tự Tân (TP.Quảng Ngãi) lặng ngắt. Khuya thì lặng là tất nhiên. Vậy mà chúng tôi bụng sôi lên vì đói. Gần trăm cây số đường tiễn một người bạn đi xa, có ai kịp ăn uống gì.
Gà nướng chuẩn vị Thái Lan bán 300 con mỗi ngày

Gà nướng chuẩn vị Thái Lan bán 300 con mỗi ngày

0
Gà nướng là một trong những món đặc trưng của vùng Lampang, phía Bắc Thái Lan. Món gà nướng Lampang này vừa xuất hiện ở Sài Gòn đã hấp dẫn nhiều thực khách tìm đến bởi hương vị lạ miệng của món ăn này.
 
Một mâm cơm kiểu bao cấp /// Ảnh: Hoàng Kỳ

Ẩm thực thời bao cấp ở nhà hàng sang

0
Những món ăn xưa cũ đậm phong vị thời bao cấp như tóp mỡ xào dưa, lạc rang muối, cá diếc kho tương... đã vào thực đơn của nhiều quán hàng ở các thành phố lớn.
Ăn thử miến và bánh hỏi thanh long ruột đỏ siêu lạ

Ăn thử miến và bánh hỏi thanh long ruột đỏ siêu lạ

0
Sau bánh tráng, bún thanh long và dưa hấu, công ty Duy Anh Food lại vừa cho ra mắt sản phẩm miến đậu và bánh hỏi thanh long. Việc liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm từ nông sản không chỉ giúp nông dân giải cứu nông sản bị ùn ứ mà còn tạo ra hướng đi mới cho nông sản Việt Nam.
Cá mẻ lò nướng lá lốt trên vỉ  /// Thanh Ly

Hương vị quê hương: Xiêu lòng cá mẻ lò nướng lá lốt

0
Để cho xiêu lòng xiêu dạ nhất hãy thử cá mẻ lò nướng lá lốt. Làm món này không thể thiếu lá lốt và nghệ tươi. Người ta thường để nguyên con và dùng dao khứa trên thân cá để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
Ốc vú nàng ///  Trần Cao Duyên

Hương vị quê hương: Ăn ốc vú nàng, xin chàng cứ... bốc

0
Dân vùng biển không ai ngạc nhiên khi nghe hai tiếng “vú nàng”, bởi họ quá rành loại ốc có cái tên độc đáo này. Nhưng với khách xa, đây là loại ốc... gây sốc vì đạt cả 3 tiêu chí: gợi hình, gợi tình và gợi cảm.
Bánh mì bò bía không tên 15 năm gây ghiền núp hẻm ở Sài Gòn

Bánh mì bò bía không tên 15 năm gây ghiền núp hẻm ở Sài Gòn

0
Bò bía là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người nhưng món bánh mì bò bía lại ít người biết đến. Bánh mì bò bía vốn là món ăn vặt được bán nhiều trước cổng trường học nhiều năm về trước, nhưng hiện nay món này không còn nhiều người bán nữa.
Nguyên liệu cho món canh	
 /// Ảnh: Thanh Ly

Cá biển ngang nấu dưa hường đồi

1
“Mùa này buổi sáng sương giăng cả thung lũng, đẹp lắm. Tí hai cha con mình tranh thủ dạo sương mai, hái vài trái dưa hường về nấu canh”.
Cá trích tươi vừa đánh bắt được	đem làm gỏi rất ngon. /// Ảnh: Hoàng Văn

Hít hà, xuýt xoa gỏi cá trích

1
Đến độ đầu tháng hai, tháng ba âm lịch, cá trích thường mắc đầy lưới. Còn nhớ, có mẻ cá to là thế nào ngoại cũng để lại một ít làm gỏi.

Tin đọc nhiều