ẩm thực

Bánh tráng nướng ăn cùng cháo nhái  /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Ngọt lành cháo nhái đồng quê

1
Bạn cùng thời quân ngũ ở gần nhà nhắn tin: "Tranh thủ về ngay kẻo hết cháo nhái!". Trong căn nhà cạnh đồng ruộng bỏ hoang vừa cạn nước mưa đêm qua, hai đứa quây quần bên thau cháo nóng hổi, tỏa hương thơm lan trong gió chiều.
Cá thuẫn nướng  /// TRẦN CAO DUYÊN

Cá thuẫn biển Châu Me

0
Dù là làng bãi ngang chỉ dài hơn cây số nhưng Châu Me (thuộc xã Phổ Châu, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) sở hữu một vòng cung biển chứa nhiều cá tôm ngon nổi tiếng.
Nhụy bông bần tách ra từ những bông búp làm gỏi rất ngon	 /// Ảnh: Thiên Lộc

Gỏi gà bông bần

0
Một lần đến Trà Vinh, người bạn rủ nhau về nhà làm món gà xé phay bông bần. Vừa bước vào nhà, anh bạn giới thiệu với vợ có mấy người bạn từ Cần Thơ đến. Hôm nay mình đãi các anh ấy món gỏi gà bông bần.
 /// THANH LY

Ếch rang sả đồng quê

1
Ngày nghỉ, cả nhà đang xôn xao dưới bếp thì nghe tiếng cậu ngoài ngõ: “Ếch soi đầu mùa đây, trưa có món ngon đặc biệt!”.
Bún mắm và đồ ăn kèm /// HÀ LINH

Hương vị quê hương: Bún mắm... xuyên thế kỷ

2
Một con hẻm nhỏ trên đại lộ Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) có cái tên rất ngộ: Hẻm “mặn mà”. Hỏi ra mới biết trong hẻm có quán bún mắm ngon nổi tiếng mà “chiều dài” tới hai đời lận.
 /// TRANG THY

Chua ngọt sặt nướng trộn xoài

0
Bạn ngừng đũa hỏi dồn: “Cá sặt trộn xoài kiểu gì ngon vậy? Tôi ăn nhiều nơi nhưng không bằng...”. Ấy là bởi cá sặt đầm Lâm Bình chứ đâu phải khéo tay mà ngon đến thế!
 /// NGÔ MÃ THIÊN

Cá da bò nướng muối ớt

3
Cá da bò sống phổ biến ở biển miền Trung của nước ta. Khắp thân phủ một lớp vảy nhỏ, da nhám và dày. Có lẽ vì phần da, đầu, mặt của cá trông giống những chú bò nên được gọi là cá da bò.
 /// ẢNH: TRANG THY

Hương vị quê hương: Nộm mít đượm tình quê

0
Những cây mít sai quả, người dân quê hái tỉa quả non nấu canh, kho với cá chuồn... Hạt mít phơi nắng rồi lột vỏ, nấu độn cùng cơm gạo, là món ưa thích sau bữa ăn. Xơ mít chín kho với các loại cá: chuồn, ngừ, nục...