ẩm thực việt

 /// Ảnh: Shutterstock

Xu hướng ẩm thực năm 2018

0
Năm nay, thế giới sẽ chứng kiến sự lên ngôi của những thực phẩm từ thực vật và có nhiều màu sắc.
Đa dạng nhất là những món sashimi được làm từ nhiều loại hải sản lạ nhập trực tiếp từ chợ cá Tsukij (Tokyo)

Thế giới thu nhỏ của ẩm thực Nhật Bản

0
Với thực đơn gồm 300 món ăn đa dạng từ sashimi, cơm cuộn, nướng, lẩu... Chiyoda Sushi mang đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị về ẩm thực Nhật Bản.
Ảnh: NNCC

Tự tình bên Hiên Cúc Vàng

0
Ở một nơi như Sài Gòn thì quán sá dĩ nhiên đa phong cách. Khi đã quá quen với những hiện đại hay cổ điển, nhộn nhịp hay trầm lặng, bạn sẽ nhận ra đôi lúc thèm nhớ chốn nhẹ nhõm để bình yên. 
Món xôi sắn có sắn bào ở LukLak Restaurant  /// Ảnh Khánh Nguyễn

Nét duyên xôi sắn Hà Nội

2
Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc nói món xôi sắn của Hà Nội mang mùi sắn rất duyên. Vì thế, không nên ăn món này với thịt băm để tránh bị át mùi.
Savoy, món Việt thăng hoa

Savoy, món Việt thăng hoa

0
Cà tím, rau rừng, cổ hũ dừa, thốt nốt… những nguyên liệu dân dã qua bàn tay tài hoa của bếp trưởng nhà hàng Savoy đã giới thiệu đến thực khách tinh túy nhất của ẩm thực Việt, các món ăn dân dã mà sang cả.
Bữa tối noel trên tầng cao

Bữa tối noel trên tầng cao

0
Một bữa tối lãng mạn, ấm cúng với những món ăn ngon tại Sohy Sky Lounge & Dinning trên tầng thượng của tòa nhà cao vút, ngắm Sài Gòn hoa lệ từ trên cao là một trong những lựa chọn mà bạn có thể tham khảo cho đêm tiệc Giáng sinh.
Bạn trẻ ăn các món ăn vặt đường phố ở Q.1, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Thương hiệu Việt nhượng quyền đếm trên đầu ngón tay

0
Theo báo cáo năm 2015 của Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế, tổng giá trị nhượng quyền trên thế giới năm 2014 là 3.800 tỉ USD, riêng nước Mỹ chiếm 2.400 tỉ USD, châu Á chỉ chiếm 600 tỉ USD nhưng tương lai đang thuộc về châu lục này.
 /// Ảnh: Độc Lập

Đưa Việt Nam thành 'bếp ăn của thế giới'

2
Sau 3 năm vận động, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN đã chính thức được cấp phép thành lập, với mục tiêu đưa văn hóa ẩm thực trở thành tài sản quốc gia, qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế và biến VN thành 'bếp ăn của thế giới'.
Vì sao mì chua cay luôn là lựa chọn hàng đầu?

Vì sao mì chua cay luôn là lựa chọn hàng đầu?

0
Nếu lượn một vòng thị trường mì gói, chúng ta sẽ thấy không hãng mì nào không có sản phẩm mì chua cay. Thậm chí, có hãng có đến mấy sản phẩm và luôn là dòng được tiêu thụ mạnh nhất. Nguyên nhân do đâu?