ẩm thực việt

Kevin Thach bán bánh mì trên xe	 /// NaMì

Những nhà hàng Việt di động

0
Bên cạnh các loại hình hàng quán truyền thống, ẩm thực VN còn đến với cộng đồng các nước qua hình thức “hàng rong sang chảnh” được gọi là food truck.
Du khách Hàn Quốc đến sân bay Đà Nẵng  /// Nguyễn Tú

Người Hàn tấp nập sang Việt Nam du lịch

0
Khoảng 2 năm trở lại đây, lượng khách Hàn Quốc đến VN du lịch tăng đột biến, vượt qua cả số lượng khách Trung Quốc tại một số địa phương.
<i class="e-mag"></i>Nước mắm 'thượng lưu' của Việt Nam

Nước mắm 'thượng lưu' của Việt Nam

3
Nghe có vẻ hơi lạ, khi gia vị “linh hồn” của mâm cơm Việt Nam gắn liền với tính chất giản dị, mộc mạc lại được biến tấu thành một sản phẩm mang đẳng cấp “thượng lưu” đúng không?
Du khách nước ngoài xếp hàng chờ mua bánh mì Việt tại Q.1 (TP.HCM)  /// Ngọc Dương

'Nhóm lửa' bếp ăn của thế giới

0
Sau 4 năm tính từ ngày vận động thành lập, ngày 14.9, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực VN đã chính thức tổ chức lễ ra mắt, đặt dấu mốc quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đưa VN trở thành bếp ăn của thế giới.
Những hạt cà phê ở nông trường CADA - Đắk Lắk nơi những cây cà phê đầu tiên được người Pháp đem sang trồng ở Việt Nam

Giữa thế giới ẩm thực, nghĩ về chữ cà phê ‘Việt’

1
Tôi không phải là ẩm thực gia, với văn hóa ẩm thực tôi thực sự yếu kém nhưng cũng như bao người Việt, tôi quan tâm tới những món ăn đồ uống Việt được thế giới biết đến. Đó là niềm tự hào đất nước của mỗi người.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Du lịch ẩm thực Việt bị bỏ quên

0
Các lớp nấu nướng, các tour khám phá món ăn như món chay, món dân tộc, món vùng miền là 'mỏ vàng' của du lịch ẩm thực. Thế nhưng, loại hình này đang bị bỏ quên.