• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Ẩm thực Pháp

15/12/2015 04:37 GMT+7

Ẩm thực Pháp nổi tiếng nhất về gan ngỗng, bánh Creps, phô mai và các loại rượu vang, kì này xin giới thiệu đến độc giả 3 nhà hàng Pháp với những món ăn tiêu biểu ở Sài Gòn.

Trần Lệ Thủy. ảnh: Quốc Dũng

 

Nhà hàng Pháp – Trois Pommes

Trois Pommes1

 

Nổi danh với những món ăn như gan ngỗng Pháp pa tê và áp chảo, nhà hàng luôn là điểm đến của những người yêu thích văn hóa và âm thực Pháp. Dạ tiệc đêm Giáng sinh và Năm mới 2015 trong không gian lộng lẫy trang hoàng tại nhà hàng ngay hồ bơi Infinity (Vô đối) và khu vườn thượng uyển của khách sạn, thực khách sẽ có cơ hội cùng gia đình thưởng thức bữa tối dưới bầu trời đầy sao với các món ăn hấp dẫn mang đậm phong cách phương vị châu Âu, là sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại được đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp chuẩn bị riêng cho đêm Giáng sinh và Năm mới.

 

Trois Pommes2Tiệc Buffet hơn 65 món đặc sắc như tôm hùm sốt kem sữa, gà tây đút lò nguyên con, đùi cừu nướng thượng hạng, thăn bò Mỹ sốt nấm rừng Truffles, hàu sữa New Zealand… Xuyên suốt tiệc buffet, thực khách sẽ được thưởng thức rượu vang hảo hạng Trapiche, Beers, các loại nước ngọt và nước suối. Và đặc biệt thực khách cùng hòa mình trong tiếng nhạc Piano êm ái và thưởng thức các bài hát Giáng sinh nổi tiếng trên thế giới.

 

Trois Pommes3

 

Giá 1.100.000 VND++/người lớn, 550.000 VND++/trẻ em.

Địa chỉ: nhà hàng Trois Pommes nằm trong Lâu đài TajmaSago - Số 06 Phan Văn Chương, Phú Mỹ Hưng, Q.7, TP.HCM.

Nhà hàng Les Paris - tinh túy ẩm thực Pháp

Les Paris1

 

Một không gian ấm cúng, đậm chất Paris hiện đại giữa trung tâm Sài Gòn, cùng với thức ăn do chính đầu bếp người Pháp thực hiện chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Nhà hàng có những món ăn mặn hấp dẫn được chế biến thật tỉ mỉ đem đến vị ngon đặc biệt như thịt bò Úc, cá hồi nướng, bít tết, gà rán, khoai nghiền, bánh mì và bơ, sườn nướng, burger, súp, pasta, spaghetti và các món tráng miệng… Trong đó, những món ăn rất được thực khách ưa chuộng như Bò xốt nấm, Bò xốt trứng với miếng bò mềm cùng vị xốt nấm đậu hay xốt trứng béo ngậy, mì Ý, súp, cua lột, cá chẽm xốt kem, các loại salad Âu - Á...

Les Paris2Các món ăn được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ nước Pháp tráng lệ, văn minh bậc nhất. Ngoài đồ Tây, nhà hàng còn có một số món ăn Việt như cơm rang, bún, phở (vào buổi sáng)… với giá từ 50.000 – 250.000 đồng. Với phong cách phục vụ lịch sự, thân thiện, nhà hàng là một địa điểm lý tưởng cho các doanh nhân, nhân viên văn phòng, các cặp đôi, nhóm bạn bè,… thư giãn, hàn huyên và thưởng thức tinh túy của ẩm thực Pháp.

Địa chỉ: 45 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

Nhà hàng Bibi@Alibi – đặc trưng miền Nam nước Pháp

BibiAlibi1Quán nhỏ xinh được trang trí bằng màu vàng cam đặc trưng của vùng Provence, miền nam nước Pháp tạo cảm giác nắng ấm mùa hè vùng biển Mediterranean.  Chủ quán người Pháp, cô vợ người Việt Nam, họ không chuyên về kinh doanh nhà hàng nhưng đam mê ẩm thực và rượu vang. Bạn đừng ngần ngại thử làm người Pháp nhé. Trước khi ngồi vào bàn ăn, hãy ngồi vào quầy bar nhấm nháp một ly rượu Rosé có thể thử Pastis hay ricard thứ rượu truyền thống của Pháp có nguyên liệu chính là dược thảo, uống pha với nước lọc và đá có vị alcol, vị ngọt và mùi ngai ngái của dược thảo, hay lãng mạn hơn là ly champagne sủi bọt óng ánh. Đầu bếp là một người Pháp lai Việt, sinh ra ở Vũng Tàu, 14 tuổi về sống ở Aix-en-Provence, Nam Pháp (xứ nổi tiếng bạt ngàn cánh đồng hoa Lanvande vào mùa hè). Ông nổi danh trong giới ẩm thực Sài Gòn với các nhà hàng Bibi, Bibi Ơi, Bibi Ba và nay ông là đầu bếp chính của nhà hàng.

Bạn có thể bắt đầu bằng các món khai vị như Súp hành kiểu Pháp, xà lách và phô mai sữa dê, trứng chiên lồng đào cuộn với nấm…, rồi đến các món chính như như món thịt bò thái mỏng, ăn với dầu ô liu và dấm đen (có tên gọi là beef tarta), đùi vịt chiên da dòn kiểu Pháp, bò bít tết mềm được chiên lại ngay trước mặt bạn và trình bày trong đĩa được nung nóng để đảm bảo bò lúc nào cũng được nóng. Đặc trưng là các món ăn chính được ăn kèm với nấm và khoai tây áp chảo, sốt tiêu hoặc sốt béarnaise…

Đừng bỏ qua các món tráng miệng như bánh táo kem vani hoặc kem trứng, sôcôla mouse, Crème brûlée. Bên cạnh đó ở đây còn có thực đơn đặc biệt riêng cho từng ngày, có thực đơn set menu cho bữa ăn trưa. Giá cho một bữa trưa từ 250,000 đến 350,000 đồng/người bao gồm món khai vị + món chính và món tráng miệng.

Giá từ 99.000 đồng/món.

Địa chỉ: Nhà hàng&Bar Bibi@Alibi, 5A Nguyễn Siêu, Q.1, TP. HCM

 

 

Top
Top