Hà Hồ và Trấn Thành "đối đáp" tại "Cống hiến 2013"

7
(TNO) Lễ trao giải Cống hiến 2013 diễn ra vào tối 24.4 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) không chỉ vinh danh những cá nhân và sản phẩm âm nhạc xuất sắc mà còn gây chú ý với màn "đối đáp" giữa Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành xoay quanh những vấn đề "nóng" của showbiz.

(TNO) Lễ trao giải Cống hiến 2013 diễn ra vào tối 24.4 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) không chỉ vinh danh những cá nhân và sản phẩm âm nhạc xuất sắc mà còn gây chú ý với màn "đối đáp" giữa Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành xoay quanh những vấn đề "nóng" của showbiz.

>> Giải "Cống hiến 2013": Mỹ Tâm đoạt giải Ca sĩ của năm

Trong những phần dẫn dắt lễ trao giải Cống hiến 2013, cặp đôi này đã xoáy vào rất nhiều những vấn đề "nóng" trong giới showbiz, trong đó Trấn Thành đảm nhiệm vai trò đặt ra vấn đề và... pha trò, còn Hồ Ngọc Hà trả lời.

Nói về vụ việc Mỹ Tâm "hét giá 6.000 USD", Hồ Ngọc Hà đáp: "Chúng ta cứ nhìn thấy con số thì cào cấu vào đó trong khi nói thật giá cát sê như thế nào thì giá trị nghệ sĩ như thế ấy. Không phải ai cũng đòi được cát sê cao và cũng chẳng mấy ai được cát sê cao như vậy. Trong khi có những nghệ sĩ đi hát với mục đích từ thiện, tự bỏ tiền túi ra ra làm từ thiện mà cũng chưa ai thắc mắc số tiền lớn ấy ở đâu ra...".

Hà Hồ và Trấn Thành
Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành dẫn dắt lễ trao giải 

Nói về chuyện giải thưởng Bài hát yêu thích trị giá 1 tỉ đồng, Hồ Ngọc Hà lại cho rằng điều đó rất đáng... sung sướng. "Phàm là với nghệ sĩ và những người làm chương trình thì càng có nhiều nhà tài trợ hảo tâm, càng có cơ hội cho họ sáng tạo và cống hiến", Hà Hồ giải thích.

Cô còn thẳng thắn bày tỏ: "Nghe đến con số tiền tỉ ai cũng ham, cũng thích nếu như nó là động lực thật sự để nghệ sĩ sáng tạo và cống hiến tiếp những sản phẩm âm nhạc, còn nếu như vì con số ấy mà gây tranh cãi thì thật ra chẳng đáng quan tâm".

Chuyện này nhắc đến những lùm xùm xoay quanh hai ca khúc Chiếc khăn Piêu Người hát tình ca tại giải thưởng Bài hát yêu thích 2012. Hai ca khúc này lại tiếp tục đối đầu tại giải Cống hiến 2013.

Không những vậy, truyền hình thực tế cũng trở thành đề tài được cặp đôi này mang ra mổ xẻ trong đêm trao giải.

Trong đó, Hà Hồ cho rằng: "Truyền hình thực tế được truyền hình trực tiếp trên tivi, khán giả ngồi nhà xem miễn phí, không mất tiền. Thực tế là để giải trí, giải trí là để cho vui, vậy tại sao lại không xem với một niềm vui mà cứ toàn soi, cứ ném đá làm gì khổ nghệ sĩ chúng tôi?".

Đồng ý kiến với Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành cũng ví von rằng việc này giống như "ăn bữa cơm với mẹ chồng", làm sao cũng không vừa lòng mọi người.

"Khán giả nên theo dõi các chương trình với thái độ thoải mái nhất, chứ nếu vạch lá tìm sâu thì... vạch đến đâu cũng thấy sâu đến đó. Ở một góc độ khác, có thể thấy các chương trình truyền hình thực tế mang tính nhân văn cao, tìm ra tài năng, tạo công ăn việc làm cho nhiều người...", Trấn Thành nửa đùa nửa thật.

Mặc dù nói thẳng vào những vấn đề "nóng" với thái độ châm biếm pha chút hài hước nhưng nhiều người cho rằng màn "đấu khẩu" giữa Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành khá "kịch" và khiến không khí lễ trao giải thêm nặng nề thay vì vui tươi và thể hiện sự trang trọng.

Ngoài màn đối đáp giữa Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành, lễ trao giải Cống hiến 2013 còn mang đến những tiết mục như song ca của Tùng Dương và Mỹ Linh với ca khúc Tháng tư về, Tạ Quang Thắng với Chuyện người đánh cá, Hiền Thục với Nhật kí của mẹ, Phạm Thu Hà với ca khúc Xuân tàn, Nguyễn Đình Thanh Tâm với Giọng mưa đàn bà...

Tham gia công bố kết quả là các nghệ sĩ tên tuổi như nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ca sĩ Thu Minh, Hồ Quỳnh Hương...

Hà Hồ và Trấn Thành
Tùng Dương và Mỹ Linh với ca khúc Tháng tư về

Hà Hồ và Trấn Thành
Hiền Thục với Nhật kí của mẹ

Hà Hồ và Trấn Thành
Phạm Thu Hà với ca khúc Xuân tàn

Hà Hồ và Trấn Thành
Nguyễn Đình Thanh Tâm với Giọng mưa đàn bà

Hà Hồ và Trấn Thành
Hương Tràm

Hà Hồ và Trấn Thành
Mỹ Linh

Hà Hồ và Trấn Thành
Ca sĩ Tùng Dương hôn... cảm ơn nhạc sĩ Doãn Nho khi nhận giải Bài hát của năm cho Chiếc khăn Piêu

 Thiên Hương
Ảnh: Độc Lập

>> Giải "Cống hiến 2013": Mỹ Tâm đoạt giải Ca sĩ của năm
>> Nhiều gương mặt mới tại giải Cống hiến
>> VTV truyền hình trực tiếp Lễ trao giải Cống hiến
>> Đề cử giải m nhạc cống hiến
>> Uyên Linh bất ngờ dẫn đầu đề cử "Cống hiến 2013
>> Cống hiến hơn với âm nhạc đại chúng
>> Hồ Ngọc Hà rạng rỡ trên thảm đỏ “Cống hiến”
>> Tùng Dương lần thứ 5 đạt giải “Cống hiến”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Xuân Đài - Hải Dương

Hoàng Xuân Đài - Hải Dương

Nghe mấu lời đấu khẩu giữa giữa Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành tôi thây chối quá. Các vị cho rằng để có giọng hát như vây là phải lao động ư? Nếu so sánh cường độ lao động với các ngành ngề và sự cống hiến trong xã hội các vị chưa là gì. Chính xác các vị nổi tiếng nhờ các mẹo vặt: ăn mắc sành điệu, dùng những công nghệ âm thanh điện đử hiện đại, còn nếu không có những các công cụ đó các vị chẳng là gì cả. Các vị có dám hát trước công chúng mà không có những thứ ấy đi kèm không..các vị sẽ thấy : "tài" của các vị chỉ là ngộ nhận thôi.
Toàn Nghiêm

Toàn Nghiêm

1. Xem tivi để giải trí có mất tiền đấy ! Phát biểu về phản biện của xã hội một vấn đề trước công chúng trên diễn đàn của một chương trình khác, hai việc này ....thật tội nghiệp cho sự giới hạn .....
 2. Cần càng nhiều "soi mói" (loại bỏ những đặt điều, bôi nhọ,...) của khán giả, cho dù có ít hoặc nhiều điều người nghệ sĩ nhận thấy không vui, nhưng điều đó thật sự cần thiết đấy. Đó là cái gương để người nghệ sĩ lau chùi những nét "thiếu duyên", để làm đẹp lại mình .....
3. Tóm lại, không cần tỏ thái độ nếu phản biện của xã hội thiếu tính khách quan. Sự thật thì trong xã hội có nhiều người biết hết rồi. Nhưng họ đâu phát biểu, họ không xem chương trình hoặc..... là xong. Nói chung, tội cho nhiều công nhân, thanh niên lương ba cọc ba đồng mà lại mất tiền để làm giàu cho những người nghệ sĩ xứng danh là "sĩ nghệ".
TV - TPHCM

TV - TPHCM

Phần nở màn rất rời rạc và ...vô duyên. Ăn mặc của 2 MC...xấu, thô kệch, nhất là MC nữ. Chương trình: kém duyên. Chỉ có tiết mục song ca Mỹ Linh-Tùng Dương và biểu diễn của Thu Hà là nghe được, còn lại chả có cảm hứng gì. Ghế trống 2/3 là quá may mắn. Mỹ Tâm không có lý do cáo lỗi cụ thể hay clip trò chuyện là cách ứng xử thiếu văn hóa. Đúng là tầm văn hóa SÂU BÍT.
Le Minh

Le Minh

Hồ Ngọc Hà nói rằng: "Truyền hình thực tế được truyền hình trực tiếp trên tivi, khán giả ngồi nhà xem miễn phí, không mất tiền". Sao lại không mất tiền - miễn phí., khán giả xem truyền hình hàng tháng đều phải đóng tiền sử dụng dịch vụ truyền hình mà. Khi một show truyền hình thực tế được phát trực tiếp thì đơn vị phát hành chương trình và đài truyền hình thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ đấy chứ nếu như chương trình đó thu hút và lôi cuốn nhiều người xem (đâu có chuyện tốn công tốn sức, thậm chí bỏ tiền mua bản quyền để làm chương trình truyền hình thực tế mà chỉ để từ thiện ).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU