âm nhạc

<i class="e-mag"></i>Nhạc sĩ Quốc Bảo: 30 năm những lời từ tim chảy xuống ngón tay

Nhạc sĩ Quốc Bảo: 30 năm những lời từ tim chảy xuống ngón tay

0
Sơ kết 30 năm sáng tác (kể từ bài đầu tiên - Tàn phai, năm 1991), với 1.000 ca khúc đã ra đời, trong đó gần 400 bài được giới thiệu đến công chúng, nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết anh sẽ tạm nghỉ 1 - 2 năm để chuẩn bị cho hành trình mới: khí nhạc.
Nghệ sĩ từ Đức cùng biểu diễn với nghệ sĩ VN trong buổi hòa nhạc Frankfurt ở Hà Nội, Hà Nội ở Frankfurt 	  /// Ảnh: Inspirito School of Music

Kết nối nghệ sĩ quốc tế từ xa

0
Dịch Covid-19 khiến việc dịch chuyển của những nghệ sĩ quốc tế đến VN trở nên khó khăn và gần như bất khả thi, nhưng từ đây nhiều ý tưởng về việc kết hợp từ xa đã được nghĩ đến.
Không gian làm việc của Bảo Đại  /// NVCC

Âm nhạc sẽ ra sao khi AI sáng tác?

4
Sau hơn 2 năm nghiên cứu và xây dựng, mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc của chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa hoàn thành và có thể tạo ra 10 giai điệu/giây.
Spotify Mixes gợi ý danh sách phát nhạc cho người dùng dựa trên sở thích, gu âm nhạc của chính họ /// ẢNH: SPOTIFY

Spotify ra mắt danh sách nhạc cá nhân hóa

0
Ứng dụng Spotify vừa ra mắt bộ sưu tập các danh sách phát nhạc được cá nhân hóa mang tên Spotify Mixes, xây dựng dựa trên sở thích nghe độc đáo của chính người dùng.
<i class="e-mag"></i>Nhạc trưởng - NSƯT Hoàng Điệp và hành trình 'chông gai trong sung sướng'

Nhạc trưởng - NSƯT Hoàng Điệp và hành trình 'chông gai trong sung sướng'

1
Nghỉ hưu, nhưng với NSƯT Hoàng Điệp, đó chỉ là sự thay đổi về môi trường và công việc, và 'dù vẫn luôn bận rộn nhưng tôi lại thấy vui, ít áp lực hơn vì được làm những điều mình yêu thích và đam mê từ lâu, đó là hai môn cảm thụ âm nhạcâm nhạc trị liệu'.