Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều gian hàng 0 đồng được dựng lên để hỗ trợ người dân trong những khu bị phong tỏa vì dịch Covid-19 ở phường Sơn Kỳ (Q. Tân Phú, TP.HCM).

Người dân xếp hàng giãn cách, đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa /// HOA NỮ
Người dân xếp hàng giãn cách, đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa
HOA NỮ

Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Sơn Kỳ đứng ra vận động và tổ chức các gian hàng 0 đồng như một phiên chợ thu nhỏ nhằm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống mỗi ngày hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa.

Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 1
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 2

Tất bật với các gian hàng 0 đồng phục vụ người dân ở khu phong tỏa

HOA NỮ

Từ 4-5 giờ sáng mỗi ngày, đoàn viên thanh niên phối hợp với các thành viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tham gia nấu ăn để chuẩn bị những suất ăn sáng cho lực lượng trực tại các điểm phong tỏa của phường.

Sau khi chuẩn bị thức ăn sáng, mọi người lại tất bật, mỗi người một việc cùng nhặt rau, phân hàng hóa…và sắp đầy đủ nhu yếu phẩm, thực phẩm phục vụ bữa ăn hàng ngày lên các gian hàng 0 đồng.

Cứ thế, mỗi ngày 2 lần (buổi sáng từ 10-11 giờ, buổi chiều từ 15-16 giờ), người dân ở 3 điểm phong tỏa của phường Sơn Kỳ (gồm đường số 27, lô A chung cư Sơn Kỳ và lô C chung cư Sơn Kỳ 1) lại xách giỏ, xếp hàng giãn cách trước gian hàng 0 đồng để lựa chọn nhu yếu phẩm cần thiết cho bữa cơm gia đình.

Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 3
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 4
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 5

Mỗi ngày 2 lần, người dân tại các khu phong tỏa của phường Sơn Kỳ được đi chợ 0 đồng ngay trong khu phong tỏa

HOA NỮ

Các gian hàng 0 đồng cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, gia vị, rau củ quả, cá hộp, mì gói, bún tươi, trái cây, dầu gội, kem đánh răng…

Chị Phạm Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ hường Sơn Kỳ, cho biết ngay từ ngày đầu (27.5) khi điểm đầu tiên tại phường bị phong tỏa, Hội phối hợp cùng với Đoàn thanh niên phân công trực và vận động hỗ trợ những nhu yếu phẩm để thiết lập các gian hàng 0 đồng.

Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 6
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 7
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 8

Những công đoạn chuẩn bị cho các gian hàng 0 đồng mỗi sáng

HOA NỮ

“Từ ngày đầu, chúng tôi nhận thấy sự bị động của người dân ở khu phong tỏa khi nhiều người chưa kịp chuẩn bị về tinh thần lẫn nhu yếu phẩm. Do đó, chúng tôi vận động quyên góp, đầu tiên là trong chính các chị em phụ nữ và đoàn viên, ai có gì thì mang lên góp nấy. Sau đó, chúng tôi vận động thêm các nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng chung tay góp để gian hàng 0 ngày mỗi ngày được đầy đủ hơn”, chị Hạnh kể.

Ngoài gian hàng 0 đồng, các bạn đoàn viên thanh niên cũng sẽ túc trực tại các điểm phong tỏa để hỗ trợ đi mua đồ giúp cho người dân khi họ có nhu cầu, theo chị Hạnh.

Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 9
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 10
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 11

Chuyển hàng đến các khu phong tỏa

HOA NỮ

Tất bật với công việc sắp xếp nhu yếu phẩm lên gian hàng 0 đồng, chị Phạm Thị Thu Dung, Bí thư Đoàn phường Sơn Kỳ, chia sẻ: “Tôi hy vọng với những gian hang như thế này, mỗi ngày người dân ở khu phong tỏa sẽ yên tâm và vững tin hơn để cùng vượt qua dịch bệnh nguy hiểm”.

"Chúng tôi tham gia hỗ trợ lực lượng y tế tại các điểm lấy mẫu, phun xịt khử khuẩn…Nói chung bất cứ nơi đâu cần, công việc gì gọi tên là các thanh niên của phường đều không ngần ngại", chị Dung chia sẻ.

Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 12
Ấm áp đi chợ 0 đồng trong khu phong tỏa - ảnh 13

Mọi người lần lượt đến để lựa đồ, ai cần gì thì lấy nấy, và có thể lấy nhiều hoặc ít tùy thuộc nhu cầu của gia đình mình

HOA NỮ

Chị Dung tâm sự: “Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, có đêm tôi không ngủ, có đêm ngủ được mấy tiếng mà ngủ cũng không ngon, vì cứ chợp mắt là mình lại lo lắng sáng mai các cô chú, anh chị tại các chốt sẽ ăn gì, có vận động thêm được nhu yếu phẩm gì để hỗ trợ khu vực bị phong tỏa hay không. Tôi chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi để người dân được trở lại cuộc sống yên bình”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU