alzheimer

 /// Shutterstock

Muốn ngăn ngừa lão hóa, nên ăn nấm?

0
Theo một nhóm nhà nghiên cứu tại tiểu bang Pennsylvania (Mỹ), nấm có lượng chất chống ô xy hóa cao đáng kể có thể giúp chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.
Để tăng mức độ khó, các nhà nghiên cứu cho người tham gia ngửi 5 luôn mùi chẳng hạn như mùi của cây bạc hà, mùi trái cam, mùi hoa hồng và mùi của da.  /// Ảnh chụp màn hình Mirror

Ngửi mùi có thể dự đoán được bệnh mất trí nhớ

1
Một bài kiểm tra ngửi mùi đơn giản có thể giúp dự đoán chính xác bệnh mất trí nhớ trong 5 năm sau. Bài kiểm tra này đã được các nhà nghiên cứu ở Mỹ thử nghiệm trên 3.000 người ở độ tuổi 57 đến 85.
Ký sinh trùng có trong phân mèo có thể gây ung thư

Ký sinh trùng có trong phân mèo có thể gây ung thư

0

Một nghiên cứu khoa học mới đây tiết lộ một loại ký sinh trùng thường có trong phân mèo có thể gây ra các bệnh thần kinh như mất trí nhớ Alzheimer, bệnh Parkinson, thậm chí là ung thư.

 /// Ảnh: Shutterstock

7 điều giúp bảo vệ sức khỏe não

0
Năng động và ăn uống lành mạnh giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh và những thói quen này cũng có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe não bộ.
 /// Ảnh: Shutterstock

Khiêu vũ có ích cho thể chất và tinh thần

0
Khiêu vũ, dù là chuyên nghiệp hay giải trí, cũng đòi hỏi sức mạnh, sự mềm dẻo, sự phối hợp và cân bằng. Đó là bài tập thể dục thể chất và tinh thần thú vị giúp bạn trở nên năng động về thể chất và giữ cho tâm trí linh hoạt.
 /// Ảnh: Shutterstock

Những cách giúp người cao tuổi bảo vệ não

2
Nhiều người nghĩ rằng chúng ta được sinh ra đã định sẵn số lượng tế bào não, nhưng các nghiên cứu cho thấy cơ thể có thể tạo ra những tế bào não mới thông qua học tập và rèn luyện trí nhớ, theo Mirror.
Tập thể dục là một cách phòng tránh bệnh Alzheimer	 /// Ảnh: Shutterstock

Giảm rủi ro mắc bệnh Alzheimer

0
Khi chúng ta già đi, não trở nên kém tinh anh, khó học hỏi những điều mới mẻ hoặc ghi nhớ những sự kiện quan trọng. Đối với một số người, tình trạng suy giảm nhận thức trở nên nghiêm trọng, có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.
 /// Ảnh: Hạ Huy

Công dụng tuyệt vời của hạnh nhân

0
Ăn 4 hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, đẩy lùi bệnh tiểu đường và Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
Căng thẳng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Căng thẳng có thể làm lão hóa não

0
Nghiên cứu trên với 1.314 người tham gia cho thấy căng thẳng làm cho não già đi từ 1 đến 4 năm tùy vào chủng tộc, theo Health.
 
 /// Ảnh: Shutterstock

Ngủ không ngon làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

0
Phát hiện mới cho thấy việc có một giấc ngủ ngon không chỉ làm cho bạn cảm thấy khỏe khoắn trong ngày kế tiếp mà còn giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ, theo tờ The Washington Post.

Tin đọc nhiều