Alphabet chung tay phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Verily, công ty con về nghiên cứu khoa học của Alphabet hiện hợp tác với chính phủ Mỹ trong mục tiêu xây dựng một công cụ giúp mọi người tìm kiếm các xét nghiệm virus Corona chủng mới.

Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng cho toàn cầu  /// Ảnh: Reuters
Đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng cho toàn cầu
Ảnh: Reuters

Theo CNET, Verily cho biết công cụ này sẽ lần đầu tiên được giới thiệu tại khu vực Vịnh San Francisco, nơi Google đặt trụ sở. Người phát ngôn của Verily cho biết, "Chúng tôi đang phát triển một công cụ để giúp phân loại các cá nhân cho thử nghiệm Covid-19. Verily đang trong giai đoạn đầu phát triển và có kế hoạch triển khai thử nghiệm ở Bay Area với hy vọng sẽ mở rộng hơn theo thời gian. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của các quan chức chính phủ, các đối tác trong ngành và cảm ơn các kỹ sư của Google đã tình nguyện tham gia nỗ lực này".

Thông báo của Verily được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết, Google đang hợp tác với Nhà Trắng và các đối tác tư nhân trên một trang web nhằm cung cấp cho mọi người thông tin về xét nghiệm virus Corona chủng mới. Ông Trump tiết lộ dự án này tại Nhà Trắng, nơi ông tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch Covid-19.

Deborah Birx, điều phối viên phản ứng về Covid-19 của Nhà Trắng cho biết trang web sẽ cho phép mọi người điền vào bảng câu hỏi nơi họ có thể mô tả các triệu chứng, nhận thông tin về xét nghiệm và cách nhận kết quả. Trong khi đó ông Trump nói rằng có tới nửa triệu bài kiểm tra bổ sung dự kiến sẽ có sẵn vào đầu tuần tới, và các cơ sở xét nghiệm sẽ được mở tại các địa điểm quan trọng. Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh về con số 1.700 kỹ sư đang tích cực làm việc và họ đã đạt được những tiến bộ lớn.

Về phần mình, Google mô tả dự án này ở một quy mô nhỏ hơn. Dự án sẽ hướng mọi người đến trang web Baseline của Verily, một sáng kiến để thúc đẩy nghiên cứu lâm sàng. Trang web ban đầu được cho là chỉ dành cho nhân viên y tế nhưng kể từ thông báo của ông Trump, nó sẽ mở cửa cho công chúng.

Nỗ lực của Verily và Nhà Trắng diễn ra ở thời điểm đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hằng ngày trên toàn cầu. Tại Google và Alphabet, tất cả nhân viên ở Bắc Mỹ đã được yêu cầu làm việc tại nhà và công ty đã hủy hội nghị Google I/O, sự kiện lớn nhất trong năm diễn ra vào đầu tháng 5.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU