Alexei Navalny

Thủ lĩnh phe đối lập ở Nga Alexei Navalny được đưa vào một bệnh viện ở Berlin, Đức ngày 22.8.2020 /// AFP

Quan hệ EU - Nga: Mập mờ cũ

0
Việc EU chính trị hóa vấn đề sức khỏe của thủ lĩnh phe đối lập ở Nga Alexei Navalny cho thấy sự mập mờ cũ trong chiêu thức ứng xử của EU với Nga.
Bác sĩ Đức nói chính trị gia Nga bị đầu độc, Thủ tướng Merkel kêu gọi Moscow điều tra

Bác sĩ Đức nói chính trị gia Nga bị đầu độc, Thủ tướng Merkel kêu gọi Moscow điều tra

0
Các bác sĩ Đức điều trị cho chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny cho biết các cuộc kiểm tra y tế cho thấy người này bị đầu độc trước khi ngã bệnh trên một máy bay ở Nga vào tuần trước. Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny đã được đưa bằng máy bay đến Đức để điều trị hôm 22.8.
Nhìn lại những vụ 'đầu độc' bí ẩn Nga từng bị cáo buộc dính líu

Nhìn lại những vụ 'đầu độc' bí ẩn Nga từng bị cáo buộc dính líu

0
Chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny hiện đang hôn mê trong một bệnh viện ở Siberia hôm 20.8 sau khi bị ngộ độc. Trước đây, chính quyền Nga - và Liên Xô cũ - từng bị cáo buộc có dính líu đến một số vụ đầu độc hoặc nghi ngờ đầu độc một số nhân vật đối lập.
 
Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny /// Ảnh: AFP

Thủ lĩnh đối lập Nga nghi bị đầu độc

0
Bà Anastasia Vasilyeva, bác sĩ riêng của thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny, ngày 29.7 nói chính trị gia này có thể đã bị phơi nhiễm “một loại chất độc chưa xác định” khiến ông phải nhập viện điều trị trong lúc đang ở tù.
Cảnh sát bắt giữ người biểu tình ở St.Petersburg	 /// AFP

Biểu tình vào sinh nhật Tổng thống Nga

0
Hàng ngàn người xuống đường biểu tình ở nhiều tỉnh thành tại Nga đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 65 của Tổng thống Vladimir Putin.
Lãnh đạo đối lập Alexei Navalny tại một phiên tòa ở Moscow ngày 12.6. /// Reuters

Phe đối lập Nga biểu tình rầm rộ

0
Nhân kỷ niệm Ngày nước Nga (12.6), hàng ngàn người xuống đường tại nhiều thành phố ở Nga để biểu tình “chống tham nhũng” theo lời kêu gọi của lãnh đạo đối lập Alexei Navalny

Tin đọc nhiều