Alec Baldwin yêu cầu tòa bác đơn kiện dân sự vụ bắn chết người trên phim trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Luật sư của Alec Baldwin và các nhà sản xuất của bộ phim Rust đang yêu cầu tòa án bác bỏ vụ kiện dân sự của một giám sát kịch bản có mặt tại phim trường khi nam diễn viên bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh.

Theo nguồn tin của Reuters, trong đơn đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles (Mỹ) hôm 24.1, các luật sư yêu cầu bồi thường của Mamie Mitchell nên được loại bỏ vì không có bằng chứng cho thấy Alec Baldwin hoặc bất kỳ nhà sản xuất nào cố ý gây hại cho nạn nhân. Alec Baldwin là nam diễn viên chính và là nhà sản xuất bộ phim độc lập viễn Tây Rush.

Alec Baldwin yêu cầu tòa bác đơn kiện dân sự vụ bắn chết người trên phim trường  - ảnh 1

Diễn viên Alec Baldwin

INSIDER

“Bất chấp nỗ lực của nguyên đơn để gán cho việc nổ súng là cố ý nhưng không có bất cứ bằng chứng gì về các cáo buộc cho thấy rằng bị đơn cố tình thực hiện hành vi giết người”, đơn nêu rõ.

Mamie Mitchell tuyên bố trong một vụ kiện vào tháng 11.2021 rằng Alec Baldwin lẽ ra nên kiểm tra khẩu súng lục ổ xoay đang cầm để đảm bảo không có đạn thật. Alec Baldwin cho biết trợ lý đạo diễn nói với ông khẩu súng “lạnh” – tức an toàn để sử dụng và ông không hề bóp cò. Mitchell khẳng định lúc đó cô đang ở trong tầm bắn, cáo buộc Alec Baldwin cố ý gây tổn hại về tinh thần và đòi bồi thường trong vụ kiện được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles.

Alec Baldwin yêu cầu tòa bác đơn kiện dân sự vụ bắn chết người trên phim trường  - ảnh 2

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins

FOX NEWS

Alec Baldwin yêu cầu tòa bác đơn kiện dân sự vụ bắn chết người trên phim trường  - ảnh 3

Giám sát kịch bản Mamie Mitchell

ABC7NEWS

Nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins đã thiệt mạng và đạo diễn Joel Souza bị thương sau vụ nổ súng khi Alec Baldwin đang diễn tập trên phim trường ở bang New Mexico (Mỹ). Gloria Allred, luật sư của Mitchell, xác nhận hôm 25.1 rằng yêu cầu bồi thường nên được tòa cho phép tiếp tục. Các nhà sản xuất phim Rust đang “cố gắng tránh giải thích nhiều về hành vi của họ trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn”, Mitchell tuyên bố.

Vì sao súng đạo cụ có thể gây chết người trong vụ tài tử Alec Baldwin bắn đạo diễn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU