Alec Baldwin và nhiều người khác có thể bị buộc tội vào tháng 10 vì gây chết người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam diễn viên Alec Baldwin nằm trong số 4 người có thể phải đối mặt với cáo buộc của tòa án vào tháng 10 tới vì hành vi bắn chết nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins. 

Trong quá trình quay phim viễn Tây Rust vào năm 2021, Alec Baldwin đã nổ súng làm Halyna Hutchins tử vong tại trường quay, công tố viên bang New Mexico cho biết.

Alec Baldwin và nhiều người khác có thể bị buộc tội vào tháng 10 vì gây chết người - ảnh 1

Alec Baldwin nhận giải Emmy hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc năm 2017 qua loạt phim hài Saturday Night Live

Reuters

Báo cáo cuối cùng của cảnh sát về vụ xả súng gần Santa Fe, New Mexico dự kiến diễn ra ​​vào tháng tới, lúc đó các công tố viên sẽ buộc tội hình sự nếu có lệnh, luật sư quận Mary Carmack-Altwies nói với hội đồng tài chính của bang. Các nhà điều tra đang tập trung vào “nhiều cá nhân” đã xử lý khẩu súng lục mà Alec Baldwin bắn trong một buổi diễn tập, giết chết Hutchins và làm bị thương đạo diễn Joel Souza.

“Một trong những bị cáo có thể là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Alec Baldwin”, luật sư Mary Carmack-Altwies viết trong một lá thư gửi ngày 30.8 yêu cầu bổ sung chứng cứ để tiến hành thủ tục truy tố vụ án giết người.

Alec Baldwin và nhiều người khác có thể bị buộc tội vào tháng 10 vì gây chết người - ảnh 2

Ảnh đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins trưng bày tại buổi lễ tưởng niệm cô ở Albuquerque, New Mexico, Mỹ ngày 23.10.2021

Reuters

Có thể có đến bốn phiên tòa xét xử mỗi bị cáo bị buộc tội theo một số thay đổi của luật giết người của tiểu bang, Carmack-Altwies nói với hội đồng trong cuộc họp xét xử hôm 20.9.

Nữ luật sư Carmack-Altwies công khai cho biết nhóm của cô phải đối mặt với “các luật sư bào chữa được trả lương cao và giàu kinh nghiệm” từ Los Angeles và New York. Cần phải giữ lại một công tố viên gần như toàn thời gian, điều tra viên đặc biệt, người phát ngôn truyền thông và nhân chứng.

Hội đồng tài chính đồng ý cấp cho văn phòng luật sư quận 317.750 USD trong cuộc họp ngày 20.9 sau khi cô yêu cầu kinh phí 635.500 USD.

Alec Baldwin đã phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Hutchins, nói rằng đạn thật không bao giờ được phép đưa vào phim trường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU