al-assad

Các tay súng thuộc Quân đội Tự do Syria (FSA) chiến đấu với IS ở Syria /// AFP

Các phe nổi dậy ở Syria hoang mang vì ông Trump

1
Đang gặp nhiều khó khăn ở mặt trận Aleppo, quân nổi dậy Syria còn đối mặt với viễn cảnh bị cắt viện trợ quân sự khi Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump nhậm chức.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói Mỹ đã xúc phạm Nga và chứng tỏ Washington ủng hộ khủng bố /// Reuters

Nga nói Mỹ ‘xúc phạm’ sau phát ngôn về Syria

4

Mỹ đã xúc phạm Nga và bày tỏ lập trường như những người bảo vệ bọn khủng bố sau những phát ngôn đe dọa lợi ích của Nga, Reuters ngày 29.9 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Các tay súng người Kurd của lực lượng YPG đã gần như chiếm trọn quyền kiểm soát thành phố Hasaka hôm 21.8 /// Reuters

Bi kịch của lực lượng đánh IS hiệu quả nhất

0

Một quốc gia độc lập là điều người Kurd đã mong đợi mỏi mòn. Thế nhưng sau những “danh hiệu” như lực lượng chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiệu quả nhất, cái họ cần vẫn rất mịt mờ.

Các thành viên của Ủy ban đàm phán cấp cao về tình hình Syria. Các cuộc thảo luận tìm kiếm giải pháp chính trị cho nước này vẫn chưa có tiến triển mới /// Reuters

Mỹ và các nước bác danh sách khủng bố của Nga

0

Mỹ, Anh, Pháp và Ukraine bác bỏ yêu cầu từ phía Nga, qua đó không điền tên hai nhóm nổi dậy ở Syria vào danh sách “khủng bố”, Reuters dẫn lời các nhà ngoại giao cho biết.

Những chai rượu vodka Nga đang thay thế các loại rượu whisky và arak ở khu vực Latakia, Syria - Ảnh: AFP

Chuyện về ‘phố Nga’ ở Syria

0

Thành phố cảng Latakia ở Syria là nơi có binh lính Nga đóng quân và sinh sống. Những người Nga tại đây đang tạo ra lượng khách hàng mới mẻ cho khu vực này, theo AFP.

Tổng thống Syria, Bashar al-Assad bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm hồi tháng 10.2015 - Ảnh: Reuters

Nga nói không quan trọng việc ông Assad cầm quyền hay không

1
(TNO) Việc Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad có tiếp tục cầm quyền hay không không phải là yếu tố cơ bản đối với Nga, nhưng sự thay đổi chế độ ở Syria có thể trở thành thảm họa toàn cầu, theo Bộ Ngoại giao Nga.

Tin đọc nhiều