AirPods Pro 2 sẽ lắp ráp tại Việt Nam?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin về thế hệ AirPods Pro 2 được chuyên gia Ming-Chi Kuo tiết lộ gần đây có thể liên quan tới tình hình chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc hiện tại.

Theo ông Ming-Chi Kuo, người luôn có những thông tin nội bộ đáng tin cậy từ Apple, Việt Nam sẽ là nơi sản xuất thương mại mẫu AirPods Pro 2 từ nửa cuối 2022.

AirPods Pro 2 sẽ lắp ráp tại Việt Nam? - ảnh 1

Ảnh dựng AirPods Pro 2 không còn thân nhô khỏi củ loa dựa trên các tin đồn hiện có

chụp màn hình

Thời gian gần đây, giới truyền thông quốc tế cũng khẳng định "táo khuyết" đang thúc đẩy dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc - quốc gia đang trải qua giai đoạn chống Covid-19 với hàng loạt biện pháp ngặt nghèo. Những cái tên được chọn để thay thế là Việt Nam và Ấn Độ.

Ông Kuo cũng cho biết Việt Nam có cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất cũng như lực lượng lao động tốt hơn so với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất AirPods Pro 2 cũng không quá phức tạp nên hoàn toàn có thể triển khai ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, quy trình lập kế hoạch ra mắt sản phẩm trên thị trường vẫn đang lên phương án tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trung Quốc đang thắt chặt các biện pháp quản lý dịch bệnh, gây khó khăn cho việc xuất nhập cảnh, đi lại, hoạt động sản xuất. Hai năm qua, chính sách này khiến Apple khó cử người tới giám sát cũng như tăng cường lượng kỹ sư tại đây.

Tại buổi gặp mặt Thủ tướng Phạm Minh Chính trung tuần tháng 5 ở Mỹ, CEO Tim Cook của Apple bày tỏ mong muốn mở rộng chuỗi cung ứng, cũng như hợp tác thêm với các doanh nghiệp Việt. Trong danh sách chuỗi cung ứng cho Apple, Việt Nam có khoảng 21 đơn vị, gồm 7 doanh nghiệp thuộc sở hữu các công ty Trung Quốc vốn là đơn vị sản xuất AirPods từ năm 2020.

AirPods Pro 2 được dự đoán mang nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ cũ. Bên cạnh đó, sản phẩm này khả năng vẫn giữ cổng sạc chuẩn Lightning truyền thống của Apple thay vì USB-C như các thông tin gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU