Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Sao rằm tháng chạp rồi mà không thấy không khí tết gì nhỉ'. Nhiều người hẳn sẽ thốt lên câu ấy. Từ từ đã, bạn thử ghé những khu chợ độc đáo này xem. Tết hẳn đã gần về rồi.

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 1

Cô gái bán hoa lay ơn đỏ trước tết ở chợ Hồ Thị Kỷ, Q.10

Bảo Vy

Đi chợ tết luôn là một niềm hứng khởi đối với nhiều người, không hẳn là chỉ để mua sắm những món ăn, thực phẩm, cây cảnh, đồ trang trí cần thiết. Các bạn trẻ còn muốn đi chợ tết để ngắm cho “đã”, chụp những bộ ảnh ngày xuân, lưu lại kỷ niệm đẹp cùng bạn bè và người thân.

Tại TP.HCM, muốn thấy không khí tết đã về, bạn nên ghé chợ hoa tươi Đầm Sen, Q.11 và chợ hoa tươi Hồ Thị Kỷ, Q.10, vốn là hai trong số những chợ hoa lớn nhất thành phố.

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 2
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 3
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 4

Muôn sắc hoa khoe sắc trước tết tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ

bảo vy

Cung cấp số lượng lớn hoa cho cả TP.HCM và nhiều tỉnh thành lân cận, chợ hoa tươi Đầm Sen và chợ hoa Hồ Thị Kỷ mở cửa 24/24 nhưng đông vui nhất là vào ban đêm. Chợ chủ yếu bán hoa tươi được trồng từ Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và còn cung cấp rất nhiều giống hoa lạ, độc đáo nhập khẩu từ nước ngoài.

Từ sau rằm tháng chạp trở đi, chợ càng tấp nập hơn khi số lượng hoa tết đổ về càng lớn, du khách ghé qua lựa hoa chơi tết càng nhiều. Với chiếc máy ảnh, những chiếc áo dài du xuân, bạn trẻ đều có thể dễ dàng có được bộ ảnh đẹp giữa bạt ngàn hoa tươi khoe sắc.

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 5
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 6
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 7

Về đêm, chợ càng nhộn nhịp hơn khi xe hàng từ Đà Lạt đổ về

bảo vy

Để cảm nhận không khí mùa xuân, bạn cũng đừng bỏ qua chợ hoa “trên bến dưới thuyền” được tổ chức bên bờ kênh Tàu Hủ - Thị Nghè (P.13 và P.14, Q.8). Điểm độc đáo của chợ hoa là hoa tươi được nhà vườn chở theo ghe từ miền Tây lên TP.HCM.

Mỗi sáng sớm, từ cầu vượt cho người đi bộ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy một bên là sông nước rực rỡ với những con thuyền hoa, một bên là con đường Bến Bình Đông tấp nập người qua lại mua đủ sắc hoa của ngày tết.

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 8
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 9
Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 10

Chợ hoa "trên bến dưới thuyền" đầy màu sắc ở đường Bến Bình Đông, Q.8

Ngọc Dương

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, chợ hoa “trên bến dưới thuyền” được tổ chức kể từ 17.1. Dịch bệnh cũng gây ảnh hưởng đến hoạt động của chợ hoa này nhưng ai cũng hồi hộp chờ đợi một mùa xuân ấm no, bán được nhiều hàng hóa.

Không chỉ là những chợ hoa, để “nếm” hương vị tết ở TP.HCM, bạn có thể ghé chợ Xã Tây ở Q.5 để được ngắm nhìn những sắc màu rực rỡ hội tụ trong đủ loại món ăn truyền thống của người Hoa.

Chợ nằm trên đường Nguyễn Trãi, với cổng chợ tập trung đủ loại hàng quán bánh mì, hủ tiếu và nước sâm giải khát. Bên trong là những sạp nằm san sát nhau, bán nhiều loại trái cây: dưa hấu, bưởi, quýt... cùng những sạp đồ khô với lạp xưởng, lạp vịt, hành, tỏi, tôm khô...

Đây có thể xem là một thế giới rực rỡ với những món ăn cổ truyền mà người Hoa thường có trong dịp tết như: bánh đường tạo hình trái đào tiên, trái bưởi trông y như thật, bánh củ cải làm sẵn trong chiếc khuôn và bánh phát tài làm từ bột mì lên men nở phồng như cánh hoa.

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 11

Bánh củ cải

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 12

Bánh đường, bánh tổ, bánh phát tài trong chợ Xã Tây

bảo vy

Ai nói chưa thấy tết, nhất định phải đến chợ này! - ảnh 13

Chợ Xã Tây và những món ngon ngày tết

bảo vy

Chợ tết luôn là một điều gì đó hấp dẫn bất cứ ai. Trẻ nhỏ thì thích màu sắc, hương vị, những âm thanh rộn rã. Còn người lớn thì bồi hồi, bởi chỉ một mùi nhang thơm ai đó thắp lên phảng phất trong không gian cũng có thể đánh thức ký ức tươi đẹp đã qua ở một vùng quê nào đó, ngày xưa lắm…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU