Trưa nay, 20.9, chương trình chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã tìm ra quán quân. Chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế là Nguyễn Thị Thu Hằng, đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình. Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 mà Hằng được trao đặc biệt nhất trong 20 năm chương trình diễn ra, bởi nó được làm thủ công, được sơn son thếp vàng từ một đại gia đình rất yêu thích chương trình Đường lên đỉnh Olympia.
![]() Cận cảnh vòng nguyệt quế được làm từ đôi tay của bác Trần Đình Tề
Ảnh Fanpage Đường lên đỉnh Olympia |
Trước khi trao vòng nguyệt quế cho Nguyễn Thị Thu Hằng, MC Diệp Chi đã cảm ơn và cho biết chiếc vòng nguyệt quế được mạ vàng 9999, được làm từ đôi tay của bác Trần Đình Tề, thôn Sơn Đồng, H.Hoài Đức, Hà Nội. Bác Tề và gia đình luôn dõi theo các cuộc thi leo núi của các thí sinh.
![]() Khoảnh khắc Nguyễn Thị Thu Hằng được mang vòng nguyệt quế mạ vàng
Ảnh chụp màn hình |
Fanpage của Đường lên đỉnh Olympia đăng tải những dòng tin nhắn dễ thương của người con về ban tổ chức: “Bố tôi là một người luôn theo dõi và yêu quý chương trình. Được biết năm nay là năm thứ 20 nên bố tôi có làm một chiếc vòng nguyệt quế bằng sản phẩm thủ công của quê hương trên chất liệu gỗ, sơn son thếp vàng 9999 với mong muốn được tặng chương trình để trao cho em học sinh đạt vinh quang trong trận chung kết năm thứ 20 này”.
![]() Phần thưởng cho các thí sinh đã tăng sau 20 năm
Ảnh chụp màn hình |
Không chỉ tăng thêm giá trị cho phần thưởng của cuộc thi năm, đây cũng là lần đầu tiên sau 20 năm, Đường lên đỉnh Olympia tăng mức thưởng cho thí sinh quán quân và các giải nhì, ba. Theo đó, quán quân ngoài một vòng nguyệt quế mạ vàng 9999 còn được nhận một học bổng trị giá 40 ngàn đô la Mỹ (khoảng 922 triệu 400 ngàn đồng). Thí sinh giải nhì được thưởng 100 triệu đồng, 2 giải 3, mỗi em được tiền mặt 50 triệu đồng.