AFF yêu cầu Singapore xem xét lại mặt sân tại AFF Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 5.10, Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức phiên họp lần thứ 10 của nhiệm kỳ 2019-2023 theo hình thức trực tuyến. Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF và tiếp tục có những đóng góp ý kiến quan trọng.

Tại cuộc họp, Chủ tịch AFF Khiev Sameth và các thành viên Hội đồng AFF đã gửi lời chia buồn tới LĐBĐ Indonesia về sự cố đáng tiếc xảy ra vừa qua tại giải VĐQG Indonesia, khiến hơn 125 CĐV thiệt mạng và nhiều người bị thương. Hội đồng AFF bày tỏ lòng đau buồn và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất trước sự mất mát đau thương của gia đình và người thân các nạn nhân trong vụ việc này.

AFF yêu cầu Singapore xem xét lại mặt sân tại AFF Cup 2022 - ảnh 1

Cuộc họp trực tuyến của AFF vào sáng nay

VFF

Trong chương trình nghị sự, Hội đồng AFF đã lắng nghe báo cáo và thông qua các đề xuất của Ban thi đấu AFF tại cuộc họp ngày hôm qua (4.10) xung quanh dự kiến kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2023, về công tác chuẩn bị tổ chức AFF Cup 2022 và kế hoạch tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2023. Hội đồng AFF vẫn đang thống nhất quan điểm thời điểm tổ chức các giải đấu cần phải được nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với lịch thi đấu các giải tương ứng của FIFA, AFC cũng như hạn chế sự ảnh hưởng tới giải League của các quốc gia trong khu vực.

Đối với công tác chuẩn bị tổ chức AFF Cup, trước thông tin Singapore có thể sử dụng sân vận động cỏ nhân tạo cho các trận đấu sân nhà của tuyển Singapore, ông Trần Quốc Tuấn đã đề nghị Hội đồng AFF dành sự quan tâm cho vấn đề này và cần có yêu cầu đối với LĐBĐ Singapore về việc lựa chọn sân cỏ tự nhiên để tổ chức các trận đấu tại sân nhà.

Theo ý kiến của ông Trần Quốc Tuấn, việc tổ chức các trận đấu trên mặt cỏ tự nhiên sẽ giúp đảm bảo tốt các yếu tố về chuyên môn đối với tất cả các đội tuyển tham dự giải, đồng thời cũng giảm thiểu những chấn thương đáng tiếc có thể xảy đến với các cầu thủ so với khi phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây cũng là bài học thực tế được rút ra sau những trận đấu của các đội tuyển trên mặt cỏ nhân tạo ở SEA Games 30.

AFF yêu cầu Singapore xem xét lại mặt sân tại AFF Cup 2022 - ảnh 2

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tham dự cuộc họp trên cương vị ủy viên Hội đồng AFF

VFF

Hội đồng AFF ghi nhận ý kiến đóng góp từ phía quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và khẳng định sẽ yêu cầu các liên đoàn thành viên phải ưu tiên lựa chọn sân vận động có mặt cỏ tự nhiên đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu cho đội tuyển quốc gia của mình khi tham gia thi đấu tại AFF Cup 2022.

Ở một nội dung quan trọng khác của cuộc họp, Hội đồng AFF đã nhất trí thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội AFF 2022 vào ngày 14.11.2022 tại Siem Reap, Campuchia. Một trong những nội dung quan trọng của đại hội là bầu ra các chức danh quan trọng cho hoạt động của nhiệm kỳ mới, gồm: chủ tịch, 4 phó chủ tịch, 1 ủy viên đại diện AFF tham gia Ban thường vụ AFC, 5 ủy viên Hội đồng AFF và 1 nữ ủy viên Hội đồng AFF.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU