AFF Cup 2022: HLV tuyển Indonesia lặn lội sang Anh nhưng không thể có ‘sao’ cao kều'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

HLV Shin Tae-yong tuyển Indonesia đã không thể thuyết phục được CLB của Anh nhả trung vệ cao gần 2m, Elkan Baggott tham dự vòng bảng AFF Cup 2022.

Theo nguồn tin từ tờ Suara, hiện vẫn chưa có thông tin chắc chắn Baggott được Gillingham FC (thuộc giải hạng 4 Anh) cho phép hội quân cùng tuyển Indonesia ở dịp AFF Cup 2022 hay không. Nguyên nhân là do AFF Cup không nằm trong lịch thi đấu quốc tế của FIFA. Vì vậy, CLB Gillingham được quyền đã không nhả Elkan cho đội bóng xứ sở vạn đảo, bên cạnh việc đội bóng của Anh đang phải đối mặt với một lịch trình dày đặc.

AFF Cup 2022: HLV tuyển Indonesia lặn lội sang Anh nhưng không thể có ‘sao’ cao kều' - ảnh 1
Elkan Baggott (giữa) chưa chắc chắn dự AFF Cup 2022

AFP

Về phần HLV Shin Tae-yong, ông đã trực tiếp đến gặp ban lãnh đạo CLB Gillingham để xin phép Elkan Baggott được triệu tập vào tuyển Indonesia tranh tài ở giải đấu lớn nhất Đông Nam Á năm nay. Tuy nhiên, không có gì chắc chắn rằng CLB của Anh sẽ đồng ý.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, Elkan Baggott chỉ có thể góp mặt cùng tuyển Indonesia ở AFF Cup năm nay nếu họ lọt vào bán kết hoặc chung kết. Đó là thông tin không vui cho HLV Shin Tae-yong khi chiều cao và thể lực của Baggott Elkan được đánh giá rất cần thiết cho hàng phòng thủ của Garuda (biệt danh tuyển Indonesia) ngay từ vòng bảng.

AFF Cup 2022: HLV tuyển Indonesia lặn lội sang Anh nhưng không thể có ‘sao’ cao kều' - ảnh 2
Elkan Baggott đang chơi tốt ở CLB Gillingham

TWITTER

"Tôi đã đến Anh và gặp Elkan Baggott. Thực sự đã có hồi đáp từ CLB Gillingham. Vì vậy, Elkan Baggott vẫn chưa được phép thi đấu vòng bảng cùng tuyển Indonesia. Có thể cậu ấy chỉ góp mặt ở bán kết và chung kết", ông Shin Tae-yong cho biết trong cuộc phỏng trên kênh YouTube của Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) hôm 30.11.

Tại AFF Cup, đương kim á quân, tuyển Indonesia, nằm ở bảng A với nhà đương kim vô địch Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei. Đội bóng của HLV Shin Tae-yong sẽ được thi đấu 2 trận trên sân nhà ở vòng bảng tại AFF Cup 2022. Garuda sẽ ra quân vào ngày 23.12 trước Campuchia tại sân Gelora Bung Karno, Jakarta. Sau đó họ sẽ gặp Brunei vào ngày 26.12, đón tiếp Thái Lan vào ngày 29.12 và Philppines vào ngày 2.1.2023.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU