AFC nói gì về mặt sân Mỹ Đình trước chung kết U.23 Việt Nam và Thái Lan?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khu liên hợp thể thao quốc gia đang chạy đua với thời gian để mặt cỏ sân Mỹ Đình tốt nhất có thể, phục vụ trận tranh HCV giữa U.23 Việt Nam - Thái Lan và HCĐ môn bóng đá nam đại hội.

AFC nói gì về mặt sân Mỹ Đình trước chung kết U.23 Việt Nam và Thái Lan?  - ảnh 1

Sau lễ khai mạc SEA Games 31, đêm 12.5 và rạng sáng 13.5, Ban tổ chức đã cho tiến hành tháo dỡ sân khấu và các tấm fuvi phủ trên toàn bộ mặt cỏ, để lắp trang thiết bị thi đấu môn điền kinh. Ngày 19.5, ngay sau khi môn điền kinh thi đấu xong, toàn bộ trang thiết bị điện tử cũng đã được cất và di dời khỏi sân Mỹ Đình để Ban tổ chức và Khu liên hợp thể thao quốc gia gấp rút chuẩn bị cho hai trận bóng đá nam cùng vào ngày 22.5. Gồm trận đấu giữa U.23 Indonesia và U.23 Malaysia (tranh HCĐ vào 16 giờ), trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Thái Lan (tranh HCV vào 19 giờ).

AFC nói gì về mặt sân Mỹ Đình trước chung kết U.23 Việt Nam và Thái Lan?  - ảnh 2

Mặt sân Mỹ Đình sáng ngày 20.5

THÁI NINH

Cũng xin được nhắc lại, trước khi lễ khai mạc diễn ra vào ngày 12.5, Ban tổ chức đã phải cho tạm tháo một phần sân khấu và các tấm fuvi trải cỏ vào ngày 7.5 vì nếu mặt cỏ bị “đè nén” trong thời gian dài, không được quang hợp, sẽ bị vàng úa. Sau đó, vào ngày 9.5, các tấm fuvi lại được trải lại.

Tất cả những lý do khách quan này, cộng với thời tiết Hà Nội đang chuyển mùa nên mặt sân nhìn không được xanh tốt. Trong thời gian môn điền kinh SEA Games 31 thi đấu (từ ngày 14.5 - 19.5) tại sân Mỹ Đình, các công nhân của Khu liên hợp vẫn dành thời gian chăm sóc sân 3 buổi/ngày, vào sáng sớm, trưa và tối khuya. Mặt sân tưới nước, bón phân và chăm sóc kỹ. Trong mấy ngày vừa qua, mặt cỏ sân Mỹ Đình là nơi diễn ra một số nội dung của môn điền kinh, như ném lao, búa...

AFC nói gì về mặt sân Mỹ Đình trước chung kết U.23 Việt Nam và Thái Lan?  - ảnh 3

Từ nay đến trận chung kết, Khu liên hợp sẽ phải chăm sóc sân một cách cấp tập

ĐỘC LẬP

Cách đây 3 ngày, Trưởng Ban kỹ thuật của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đến sân Mỹ Đình để kiểm tra. Theo 1 quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), AFC đánh giá nền mặt sân ổn, phẳng không có lồi lõm, không có ụ đất, đảm bảo điều kiện thi đấu. Cũng theo quan chức này, về mặt cảm quan, sân chưa được xanh vì các tác động ngoại cảnh nhưng sẽ đảm bảo chất lượng thi đấu.

Từ nay đến khi trận chung kết và tranh HCĐ diễn ra, Khu liên hợp và VFF phải tích cực phối hợp, chăm sóc sân cho thật tốt. Ban tổ chức Việt Nam cố gắng tối đa để giữ gìn hình ảnh, tránh tình trạng các đội than phiền.

AFC nói gì về mặt sân Mỹ Đình trước chung kết U.23 Việt Nam và Thái Lan?  - ảnh 4

Sân Hàng Đẫy sẽ là sân tập của các đội khách

MINH TÚ

Ban tổ chức cũng đã bố trí sân tập Hàng Đẫy sân phụ Mỹ Đình cho các đội khách tập luyện. Đội U.23 Thái Lan và Indonesia rời Nam Định vào 11 giờ trưa ngày 20.5 còn đội U.23 Việt NamU.23 Malaysia rời Phú Thọ vào 10 giờ. Các đội sẽ tập vào chiều nay tại Hà Nội, riêng đội U.23 Việt Nam vẫn tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sáng nay, Ban tổ chức sẽ họp về công tác an ninh cho ngày diễn ra 2 trận đấu cuối môn bóng đá nam SEA Games 31.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU