ADN tử thi xác nhận đã chết, 2 tháng sau 'người chết' lù lù trở về

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông Kazakhstan bị mất tích. Ít lâu sau, một thi thể được phát hiện đang phân hủy nặng. Kết quả giám định ADN cho thấy thi thể đó chính là ông. Hai tháng sau đám tang, ông trở về trong sự kinh hãi của người thân.

Ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi, ở Kazakhstan trở về sau 4 tháng mất tích và tưởng rằng đã chết /// Ảnh chụp màn hình Oddity Central
Ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi, ở Kazakhstan trở về sau 4 tháng mất tích và tưởng rằng đã chết
Ảnh chụp màn hình Oddity Central

Câu chuyện kỳ lạ này đã thực sự xảy ra ở làng Tomarly của Kazakhstan. Người đàn ông “chết đi sống lại” này là ông Aigali Supugaliev, 63 tuổi, theo Oddity Central.

Ông Supugaliev được báo cáo là mất tích vào ngày 9.7. Lần cuối cùng họ hàng nhìn thấy ông là tại nhà riêng ở thị trấn Tomarly.

Supugaliev chưa lập gia đình. Ông tìm được công việc mới kéo dài 4 tháng tại một trang trại xa nhà và lên đường làm việc. Tuy nhiên, ông lại không thông báo cho ai biết việc này và cứ lẳng lặng ra đi.

Họ hàng lại tưởng ông bị mất tích. Hai tháng sau, dân làng phát hiện một thi thể đang phân hủy nặng. Địa điểm phát hiện lại gần nhà ông Supugaliev. Vì thi thể phân hủy nặng nên người thân Supugaliev không thể nhận diện cái xác. Các nhà chức trách quyết định thực hiện giám định ADN.

Kết quả giám định ADN là 99,92%, một trong những tỷ lệ giám định cao nhất để nhận dạng người chết. Mọi người đều không nghi ngờ gì và tin ông Supugaliev đã chết. Giấy khai tử được lập và ông Esengali, anh trai Supugaliev, đứng ra làm đám tang cho ông, Oddity Central cho hay.

Hai tháng sau đám tang, tức vừa đúng 4 tháng kể từ ngày rời nhà đi, ông Supugaliev trở về.

“Con gái Saule của tôi đã suýt đổ gục vì cơn đau tim khi thấy người chú tưởng đã chết của nó trở về”, ông Esengali kể lại.

Khi biết rõ sự việc, họ hàng Supugaliev biết rằng họ đã lỡ chi rất nhiều tiền để chôn cất một người xa lạ. Hơn nữa, rất có thể gia đình người mất vẫn đang tìm kiếm người thân.

Dù sao, mọi người cũng đều vui mừng khi Supugaliev đã trở về và vẫn khỏe mạch. Điều kỳ lạ trong câu chuyện này là tại sao một người xa lạ lại có kết quả giám định ADN tương đồng với ông Supugaliev đến 99,92 %.

Gia đình ông Supugaliev quyết định kiện chuyên gia thực hiện giám định là ông Akmaral Zhubatyrova. Tuy nhiên, ông này cho rằng người ra không thể dựa trên tỷ lệ 99,92 % để xác định cái chết của một người. Tỷ lệ không phải là tuyệt đối nên vẫn 0,08 % có khả năng không phải là người đó, ông Zhubatyrova nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU