adhd

Thiếu kiềm chế là một trong những biểu hiện của bệnh ADHD /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy cơ tự tử ở người mắc ADHD

0
Phụ nữ mắc chứng hội chứng rối loạn tăng động - giảm chú ý (ADHD) có nguy cơ tự tử cao gấp 8 lần người không mắc ADHD, trong khi nguy cơ này ở nam giới mắc chứng ADHD là gấp 4 lần rưỡi.
 /// Shutterstock

Chế độ ăn uống và ADHD ở trẻ em

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Journal of Pediatrics cho thấy nguy cơ trẻ phát triển các triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) có thể được điều chỉnh bằng chế độ ăn uống của người mẹ khi mang thai.
 /// ShutterStock

Nghệ tây hứa hẹn điều trị ADHD

0
Nhụy hoa nghệ tây (ảnh) có thể là thảo dược thay thế đầy hứa hẹn để điều trị trẻ em mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
 /// Shutterstock

Hoạt động sau giờ học tốt cho trẻ ADHD

0
Trẻ mắc hội chứng ADHD (rối loạn giảm chú ý/tăng động) thường được bác sĩ khuyên tham gia hoạt động sau giờ học để kiểm soát hành vi của mình, theo Hãng tin UPI.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Mẹ béo phì, con dễ bị ADHD

0
Bạn nên giảm cân hợp lý trước khi mang thai, nếu không muốn tình trạng thừa cân ảnh hưởng đến khả năng tập trung và học hành của con trai bạn sau này. 
Tăng động giảm chú ý khiến trẻ gặp khó khăn trong học tập - Ảnh minh họa: Shutterstock

Lầm lẫn về chứng rối loạn tăng động ở trẻ

1
Rối loạn tăng động giảm chú ý hay còn được gọi là chứng ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) là căn bệnh thường được chẩn đoán ở trẻ em và có thể kéo dài cho tới tuổi trưởng thành. 
A xít béo omega 3 và ADHD

A xít béo omega 3 và ADHD

0
Các nhà khoa học Na Uy tìm thấy mối liên kết rõ ràng giữa việc bổ sung a xít béo omega 3 và sự suy giảm các triệu chứng ADHD (Hội chứng rối loạn tăng động giảm chú ý) ở loài chuột.
Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ ADHD ở trẻ

Ô nhiễm không khí tăng nguy cơ ADHD ở trẻ

0
(TNO) Trẻ em trong thời gian nằm trong bụng mẹ và khi sơ sinh tiếp xúc với không khí ô nhiễm nặng do giao thông thì dễ bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).

Tin đọc nhiều