‘Acc này coi như bỏ’ với án phạt mới trong Liên Quân Mobile

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thời hạn khóa lên tới 11 năm, game thủ thực hiện trò “buff bẩn” xem như hết đường dùng lại tài khoản vi phạm.

“Buff bẩn” được định nghĩa là hành vi gian lận điểm xếp hạng hoặc sử dụng thủ thuật để dàn xếp tỉ số trận đấu bằng tài khoản phụ trong Liên Quân Mobile (LQM). Bằng cách này, người chơi sử dụng tài khoản phụ vào thí mạng trong trận để tạo nên chuỗi thắng liên tiếp, nâng thành tích cho tài khoản chính hoặc để cày thuê.

‘Acc này coi như bỏ’ với án phạt mới trong Liên Quân Mobile - ảnh 1

LQM có rất nhiều mức phạt áp dụng cho các hình thức vi phạm khác nhau, tối thiểu từ 1 ngày. Nhưng điều này chưa đủ tính răn đe đối với những người chơi cố tình vi phạm bởi thực tế cho thấy các vấn nạn như hack map, chửi bậy, buff bẩn… vẫn tồn tại và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Đây đều là những “tệ nạn” tồn tại ở LQM từ lâu, tới phiên bản mới nhất là Chiến trường 4.0 cũng chưa chấm dứt được.

Mới đây, Garena lặng lẽ nâng thời gian phạt đối với hành vi buff bẩn (gian lận xếp hạng) lên 11 năm tính từ thời điểm bị phát hiện gian lận. Nếu vi phạm trong năm nay, lần đăng nhập kế tiếp vào tài khoản của người chơi sẽ là…năm 2032. Với quãng thời gian này, tài khoản đó xem như bỏ đi bởi tuổi đời của một tựa game mobile chưa bao giờ dài được tới mức ấy.

Bên cạnh đó, NPH còn áp dụng hình thức khóa tài khoản vĩnh viễn và xóa thành tích trên bảng xếp hạng đối với tài khoản vi phạm.

Quyết định của Garena lần này có tính răn đe cao và cần thiết để phần nào giảm tình trạng gian lận thứ hạng, tránh gây ức chế cho những người chơi nghiệm túc. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ bởi thứ khiến game thủ chân chính đau đầu hơn cả là vấn nạn hack map.

Ngay khi Chiến trường 4.0 ra mắt, các bản hack map đã được rao bán tràn lan trên mạng xã hội. Thậm chí phiên bản này còn xuất hiện thêm bản hack giúp tướng xạ thủ Elsu có thể bắn chiêu 2 Viễn trình kích trúng đích 100% không cần ngắm, không đòi hỏi kỹ năng. Bên cạnh đó còn có sự trở lại của hack xóa hồi chiêu và hack sát thương để kết liễu đối thủ chỉ trong chớp mắt, bất chấp nạn nhân là tướng địch hay…Tà thần Caesar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU