ACB và Sun Life bắt tay bán bảo hiểm nhân thọ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay (18.11), Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam công bố thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

ACB hợp tác độc quyền cùng Sun Life /// Ảnh: CTV
ACB hợp tác độc quyền cùng Sun Life
Ảnh: CTV

Thỏa thuận kéo dài 15 năm và sẽ chính thức được triển khai từ đầu năm 2021 trên toàn bộ mạng lưới 371 chi nhánh trên 48 tỉnh thành của ACB. Hai bên kỳ vọng sẽ mang đến cho hơn 3,6 triệu khách hàng của ACB những giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện và đáp ứng những nhu cầu đa dạng theo từng giai đoạn cuộc sống.

Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết tháng 9, tổng doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 40.969 tỉ đồng, tăng trưởng khoảng 5,7%; tổng doanh thu phí bảo hiểm của thị trường bảo hiểm nhân thọ đạt 89.914 tỉ đồng, tăng 21,2% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tổng số hợp đồng khai thác mới của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ là gần 2,2 triệu hợp đồng, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam được dự báo có tiềm năng tăng trưởng to lớn do tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn khiêm tốn. Hiện bảo hiểm nhân thọ chỉ chiếm khoảng 1,4% GDP tại Việt Nam trong khi mức trung bình của toàn cầu là 3,4% GDP. Trong những năm gần đây, hoạt động phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng đang ngày càng phát triển nhanh và hiện kênh ngân hàng đóng góp gần 30% tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ. Việc hợp tác giữa Sun Life và ACB là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng.

Theo ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch ACB, ngân hàng đặt ra một tầm nhìn lâu dài trong việc lựa chọn đối tác độc quyền cung cấp bảo hiểm nhân thọ và ACB rất hào hứng bắt đầu hành trình hợp tác 15 năm với Sun Life để mang tới những dịch vụ tài chính toàn diện cho khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU