'Ác nữ' Xa Thi Mạn chiếm cảm tình khán giả trong tập cuối 'Diên hi công lược'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi tập cuối Diên hi công lược phát sóng, khán giả đã gọi nhân vật Kế hoàng hậu/Nhàn phi của Xa Thi Mạn là nhân vật phản diện đáng yêu nhất trong số các phim mang đề tài cung đấu.

Xa Thi Mạn trong một cảnh phim  /// ẢNH: CẮT TỪ PHIM
Xa Thi Mạn trong một cảnh phim
ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Trải qua hơn một tháng “làm mưa làm gió”, Diên hi công lược chính thức nói lời tạm biệt khán giả với một cái kết buồn cho Na Lạp hoàng hậu (Kế hoàng hậu)/Nhàn phi (Xa Thi Mạn đóng). Đúng như trong lịch sử, bà phải chịu sự ghẻ lạnh của Càn Long (Nhiếp Viễn) đến cuối đời.

Hai tập 69 và 70 của tác phẩm chứng kiến màn diễn xuất đỉnh cao của Xa Thi Mạn qua từng biểu cảm. Đặc biệt, phân đoạn Kế hoàng hậu đau đớn bày tỏ nỗi lòng với Hoàng thượng rồi tự tay cắt tóc khiến khán giả không kiềm được nước mắt. Được biết, ở triều đại Mãn Thanh, Hoàng hậu chỉ được phép cắt tóc khi Hoàng thượng và Thái hậu qua đời, nên việc làm này của Kế hoàng hậu bị cho là phạm thượng.

'Ác nữ' Xa Thi Mạn chiếm cảm tình khán giả trong tập cuối 'Diên hi công lược' - ảnh 1
'Ác nữ' Xa Thi Mạn chiếm cảm tình khán giả trong tập cuối 'Diên hi công lược' - ảnh 2 'Ác nữ' Xa Thi Mạn chiếm cảm tình khán giả trong tập cuối 'Diên hi công lược' - ảnh 3
Những sắc thái yêu - hận đan xen được Xa Thi Mạn biểu hiện qua diễn xuất của mình
ẢNH: CẮT TỪ PHIM

Video cảnh đau thương này được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và nhận về nhiều bình luận. Hầu hết người xem đều khen ngợi khả năng truyền đạt quá tốt của Xa Thi Mạn khi thể hiện rõ nỗi buồn, sự oán hận lẫn tuyệt vọng đến tận cùng qua từng ánh mắt, cử chỉ và cách đọc thoại.

Một cư dân mạng cho biết đã bật khóc khi thấy Kế hoàng hậu tuôn trào nước mắt. “Đỉnh cao diễn xuất”, “Đây là cảnh kinh điển rồi, tôi không ghét nổi Kế hậu mà”, “Thật sự yêu thích chị, lần đầu tiên em xem phim mà đau lòng cho nhân vật phản diện... Nhàn phi nương nương thật đáng thương!”… là những ý kiến nói về màn hóa thân xuất sắc của người đẹp sinh năm 1975 trong Diên hi công lược.

Không cần phân đoạn cắt tóc dài hơn 4 phút trên, Xa Thi Mạn vẫn chiếm trọn tình cảm khán giả nhờ tài năng của mình. Trong suốt thời gian bộ phim phát sóng, cụm từ “diễn xuất của Xa Thi Mạn” luôn đứng đầu các từ khóa thịnh hành ở Trung Quốc.

'Ác nữ' Xa Thi Mạn chiếm cảm tình khán giả trong tập cuối 'Diên hi công lược' - ảnh 4
Khán giả nhận xét Kế hoàng hậu do Xa Thi Mạn đóng không hề đáng trách mà lại đáng thương
ẢNH: POSTER PHIM

Trong một số bài báo xoay quanh diễn xuất của minh tinh 43 tuổi, cô được đánh giá là ngôi sao của Diên hi công lược dù không phải là vai chính. Sự tính toán, lạnh lùng và tàn ác của nhân vật Kế hoàng hậu/Nhàn phi được sao phim Bằng chứng thép 2 biểu lộ rõ ràng mà không cần phải hóa trang đậm hay nhạc đệm kịch tính. “Thậm chí, ngón tay của Xa Thi Mạn cũng đang diễn nữa”, một khán giả Trung Quốc khẳng định. Với tài năng như thế, không ít fan mong mỏi Thị Hậu TVB sớm đảm nhận một vai chính để tỏa sáng hơn nữa trên màn ảnh.

 Diên hi công lược đã chính thức khép lại, nhưng Vu Chính sẽ sớm giới thiệu ngoại truyện về con cái của các nhân vật Phó Hằng (Hứa Khải), Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Hoằng Trú (Hồng Nghiêu) trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU