Abu Bakr al-Baghdadi

Binh sĩ Sri Lanka đứng tại hiện trường một vụ đánh bom   /// Reuters

Sri Lanka cảnh báo nguy cơ khủng bố

0
Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena hôm qua yêu cầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) “hãy để yên cho đất nước tôi.
Tổ chức IS tung bằng chứng thủ lĩnh al-Baghdadi vẫn còn sống

Tổ chức IS tung bằng chứng thủ lĩnh al-Baghdadi vẫn còn sống

0
Mạng lưới truyền thông của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa công bố một thông điệp video hôm 29.4 cho thấy Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của tổ chức này, lần đầu tiên xuất hiện sau 5 năm kể từ khi tuyên bố sự ra đời của “vương quốc Hồi giáo” mà nay đã tiêu tan. Đọc thêm
Thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi xuất hiện trong đoạn phim hồi năm 2014 /// AFP

Đồn đoán nơi cố thủ của trùm IS

0

Chuyên gia chống khủng bố Hisham al-Hashemi ở Iraq cho rằng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi hiện chỉ có thể ẩn náu ở một trong 3 khu vực sau khi IS bị đánh bại.

Thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi /// AFP

Rộ tin thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

0
Hiện chưa có xác nhận về số phận của thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.
Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đang lẩn trốn ở Mosul (Iraq) hoặc Raqqa (Syria) /// Reuters

Mỹ treo thưởng 25 triệu USD truy nã thủ lĩnh IS

0
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa tăng tiền thưởng từ 10 triệu USD lên 25 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp xác định vị trí hoặc bắt giữ thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi, theo International Business Times.
 
Thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, Abu Bakr al-Baghdadi  /// Reuters

Thủ lĩnh IS al-Baghdadi bị đầu độc

2
Nguồn tin địa phương tại Iraq cho biết thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi cùng 3 chỉ huy cấp cao khác của tổ chức này đã bị đầu độc.
IS tung ra băng ghi âm của thủ lĩnh bị đồn đã chết

IS tung ra băng ghi âm của thủ lĩnh bị đồn đã chết

0
(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 14.5 đã đăng tải đoạn ghi âm của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ bị cho là đã chết, kêu gọi người ủng hộ trên thế giới tham chiến cùng tổ chức này.
Iraq: Phó thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

Iraq: Phó thủ lĩnh IS đã bị tiêu diệt

2

(TNO) Phó thủ lĩnh tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS), Abu Alaa al-Afri được cho là đã bị tiêu diệt sau trận không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại miền bắc Iraq, Bộ Quốc phòng Iraq tuyên bố ngày 13.5.

Thủ lĩnh phiến quân IS đã chết?

Thủ lĩnh phiến quân IS đã chết?

4

(TNO) Báo Times of India hôm 27.4 trích dẫn bản tin của Đài Phát thanh Iran khẳng định thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã chết.

[Infographic] Những nhân vật có ảnh hưởng nhất Thế giới năm 2014

[Infographic] Những nhân vật có ảnh hưởng nhất Thế giới năm 2014

0
(TNO) Năm 2014 đang khép lại với nhiều biến động, và đã có những con người góp phần mạnh mẽ tạo nên hoặc ảnh hưởng đến những dòng chảy đầy biến động ấy. Thanh Niên Online trân trọng mời bạn đọc điểm lại những nhân vật có ảnh hưởng nhất Thế giới trong năm 2014.
Thủ lĩnh cấp cao của IS bị bắn chết

Thủ lĩnh cấp cao của IS bị bắn chết

0
(TNO) Radwan Taleb al-Hamdouni, một thủ lĩnh của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị bắn chết trong một cuộc không kích ngày 20.11 vừa qua tại thành phố Mosul miền bắc Iraq, theo Reuters.
IS đang phạm tội ác chống lại nhân loại

IS đang phạm tội ác chống lại nhân loại

0
(TNO) Những việc làm của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện bấy lâu nay là tội ác chiến tranh, chống lại nhân loại và thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi phải được đưa ra tòa án hình sự quốc tế để chịu trách nhiệm cho những tội lỗi đó.