a xit oxalic

Củ dền và sắc tố betalain trong củ dền là tác nhân phòng ngừa ung thư /// SHUTTERSTOCK

Những lợi ích tuyệt vời của củ dền khiến bạn bất ngờ

0
Củ dền là thực phẩm kỳ diệu nhất, và theo nghiên cứu, nước ép củ dền có khả năng tăng cường miễn dịch, cải thiện lưu lượng máu và thậm chí có thể ngăn chặn các tế bào ung thư khi chúng hình thành, theo Health Line.
Quả trâm /// Ảnh chụp màn hình India

6 lợi ích của quả trâm sẽ khiến bạn bất ngờ

0
Trâm là một loại quả gắn liền với ký ức thời học sinh của nhiều người. Quả trâm chưa chín ăn vào có vị chát, nhưng quả chín lại cho vị ngọt. Ăn xong lưỡi của chúng ta cũng tím ngắt. 
Những người nên tránh uống trà

Những người nên tránh uống trà

0
Trà là loại đồ uống rất phổ biến và nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, nhưng đối với các trường hợp sau đây nên tránh xa trà.
Đậu bắp

Đậu bắp

0
Đậu bắp là một món ăn ngon của người Việt. Phần ruột nhầy của nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm và nguy cơ sỏi thận

Thực phẩm và nguy cơ sỏi thận

0
22% mẫu thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo kiểm tra, xét nghiệm có chứa chất gây sỏi trong cơ thể.
120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

120 mẫu bún, bánh phở, măng... chứa a xít độc hại

0
Chiều 26.12, Hội Y tế công cộng TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng với a xít oxalic”. Tại đây, Giáo sư Chu Phạm Ngọc Sơn, Phó chủ tịch Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM), cho biết qua phân tích a xít oxalic trong thực phẩm từ cuối tháng 6 đến ngày 10.12 vừa qua tại Trung tâm Sắc ký Hải Đăng TP, kết quả: trong 369 mẫu (bún, bánh phở, hủ tiếu) được kiểm nghiệm, có 112 mẫu có chứa a xít oxalic, với hàm lượng từ 24,2 - 1.100 mg/kg.
Măng tươi tự nhiên cũng chứa a xít oxalic hàm lượng cao

Măng tươi tự nhiên cũng chứa a xít oxalic hàm lượng cao

0
Liên quan đến vụ ngâm măng chua bằng hóa chất, ngày 6.12, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Tây Ninh đã lập biên bản mở niêm phong hơn 67 tấn măng luộc ngâm muối giao lại cho ông Nguyễn Văn Lâm (chủ lô hàng) và thông báo ông được phép kinh doanh trở lại.
Ngâm măng chua bằng hóa chất độc hại

Ngâm măng chua bằng hóa chất độc hại

0
Gần 100 tấn măng chua trên địa bàn Tây Ninh được phát hiện có sử dụng a xít oxalic, một loại hóa chất dùng để tẩy rửa hoặc chống gỉ sét, cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.
14/20 mẫu bún, bánh canh, phở... chứa độc tố

14/20 mẫu bún, bánh canh, phở... chứa độc tố

0
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Vĩnh Long vừa công bố kết quả kiểm tra giám sát ATVSTP đối với bún, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi, bánh lọt và bột. Kết quả cho thấy, trong số 20 mẫu được lấy tại 12 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.Vĩnh Long và H.Trà Ôn đưa đi kiểm nghiệm tại Công ty CP dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng (TP.HCM), có 14 mẫu chứa vượt quá giới hạn cho phép các chất như tinopal, a xít oxalic và natri benzoat.