Ả Rập Xê Út có mạng 5G nhanh nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ả Rập Xê Út là quốc gia có tốc độ kết nối mạng nhanh nhất thế giới hiện nay dù là tính riêng 5G hay tính tổng thể cả 5G và 4G LTE.

 /// Ảnh chụp màn hình Arab News
Ảnh chụp màn hình Arab News

Theo ZDNet, Ả Rập Xê Út hiện là quốc gia duy nhất có tốc độ 5G vượt quá 400 Mbps, con số chính thức đo được là khoảng 414 Mbps, tiếp theo là Hàn Quốc với 313 Mbps, Úc với 216 Mbps và vùng lãnh thổ Đài Loan với 210 Mbps. Nhiều người sẽ bất ngờ nhưng chỉ số tốc độ 5G ghi tại Mỹ chỉ là 51 Mbps.

Người dẫn đầu nhóm các nhà phân tích của Opensignal cho biết: "Tốc độ tải xuống 5G khiêm tốn ở Mỹ là do sự kết hợp giữa số lượng hạn chế của phổ tần 5G trung tần mới có sẵn và sự phổ biến của phổ tần số thấp 600 MHz của T-Mobile và 850 MHz của AT&T. Điều này tuy mang lại hiệu quả về tính khả dụng, tăng khả năng tiếp cận 5G cho mọi người nhưng tốc độ trung bình sẽ thấp hơn so với dải tần trung bình 3,5 GHz được sử dụng làm băng tần 5G chính ở các quốc gia khác". 

Đo lường trải nghiệm tổng thể của người dùng điện thoại 5G trên cả mạng 5G và LTE, Ả Rập Xê Út một lần nữa dẫn đầu với 145 Mbps, tiếp theo là Canada với 90 Mbps nhờ nước này có tốc độ 4G nhanh nhất trong nhóm, Hàn Quốc là 76 Mbps và Đài Loan là 71,5 Mbps.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU