Á quân 'Vietnam Idol' Việt Thắng khẳng định không phải 'Yasuy thứ hai' của showbiz

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Thắng bất ngờ hé lộ lý do 'mất tích' sau khi đăng quang Á quân Vietnam Idol 2016.

Sau thời gian 'mất tích' để rèn luyện thêm, Việt Thắng sẽ trở lại với khán giả qua ca khúc 'Nếu em cần' /// Ảnh: NSCC
Sau thời gian 'mất tích' để rèn luyện thêm, Việt Thắng sẽ trở lại với khán giả qua ca khúc 'Nếu em cần'
Ảnh: NSCC

Hơn 6 tháng rời cuộc thi với danh hiệu á quân, Việt Thắng chỉ ra một single duy nhất với tựa đề Hạnh phúc giấu đi vào tháng 11.2016, sau đó gần như “mất tích” khỏi showbiz Việt.

Không sở hữu giọng ca thiên bẩm, cũng không được đào tạo trường lớp thanh nhạc bài bản, "số vốn lận lưng" của Á quân Vietnam Idol 2016 chỉ là chất giọng lạ, phong cách biểu diễn trẻ trung không đụng hàng cùng nụ cười tỏa nắng. Tuy nhiên Việt Thắng không có nhiều hoạt động khi rời sân chơi này. Thậm chí trong giai đoạn im hơi lặng tiếng này, có nhiều người còn nhận định Việt Thắng sẽ là “Yasuy thứ hai”, ''mất tích'' sau khi rời gameshow.

Nhưng bất ngờ vào tháng 3.2017, Việt Thắng rục rịch trở lại với con đường ca hát khi xuất hiện làm khách mời trong đêm nhạc Top hit 99-20 Làn sóng xanh của đàn chị Nguyễn Hải Yến và biểu diễn tại chương trình từ thiện dành cho những em bé mắc bệnh tự kỷ.

Chia sẻ về nguyên nhân vắng bóng quá lâu, Việt Thắng cho biết: “Thắng đến với con đường ca hát đã là kỳ tích và đầy bất ngờ, bản thân Việt Thắng gần như bị động sau khi rời khỏi cuộc thi với danh hiệu Á quân Vietnam Idol 2016. Thắng quyết định dồn hết thời gian sau đó để chuẩn bị tinh thần làm quen với nhịp độ công việc, định hình lại cuộc sống và hướng đi. Để bắt đầu cuộc sống tại Sài Gòn, Thắng thuê nhà, đi học thanh nhạc, học tiếng Anh, tập thể thao và luyện vũ đạo".

Việt Thắng cho biết sau khi thấy tự tin anh mới quyết định trở lại với phong cách được đào tạo bài bản chứ không phải một giọng ca hoàn toàn bản năng. Nam ca sĩ sinh năm 1994 cho biết chuẩn bị giới thiệu “đứa con tinh thần” mới nhất của mình tới người hâm mộ với tựa đề Nếu em cần, do nhạc sĩ trẻ Hoàng Tôn sáng tác.

Hiện tại, Việt Thắng đã hoàn thành xong phần thu âm cùng với Hoàng Tôn và nhà sản xuất Tín Lê để kịp giới thiệu tới người hâm mộ vào ngày 12.5. Sau khi tung bản mp3, nam ca sĩ sẽ cùng ê kíp quay hình cho MV Nếu em cần để tặng khán giả vào tháng 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU