Á quân Judo Anh có nghề mới sau 2 năm tai nạn thảm khốc ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Stephanie Inglis, á quân Judo Anh gặp tai nạn thảm khốc ở Việt Nam 2 năm trước đã chia sẻ với Thanh Niên sức khỏe hiện tại và những dự định của mình.

Stephanie Inglis (thứ 2 từ trái qua) cùng những người bạn của mình tại Ý tháng 2.2018 /// Ảnh nhân vật cung cấp
Stephanie Inglis (thứ 2 từ trái qua) cùng những người bạn của mình tại Ý tháng 2.2018
Ảnh nhân vật cung cấp

Theo dõi trang cá nhân của Stephanie Inglis thời gian qua, người yêu mến cô cũng cảm thấy an tâm khi cô gái trẻ thường xuyên đăng tải những hình ảnh cùng những dòng trạng thái bày tỏ sự lạc quan, vui vẻ về cuộc sống hiện tại. Thân hình tròn trịa hơn những ngày là vận động viên và giáo viên, tuy nhiên, một điều không thay đổi trên gương mặt của cô gái sinh năm 1989 đó là nụ cười tươi rói.

Sau nhiều ngày liên lạc với Stephanie Inglis, chiều 23.5, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ cô gái trẻ. Á quân Judo đang sống ở Scotland.

“Sức khỏe của tôi đang trên đà hồi phục, mọi thứ vẫn còn khá khó khăn”, Stephanie nói. “Tôi vẫn đang sống ở Scotland, tuy nhiên sắp tới sẽ chuyển đến một ngôi nhà mới cùng người bạn trai của mình”, cô gái trẻ thông báo.

Theo á quân Judo, vụ tai nạn thảm khốc 2 năm trước là một bước ngoặt trong cuộc đời cô. Nhưng hạnh phúc thì luôn dành cho tất cả mọi người. Cô gái mạnh mẽ luôn yêu đời đã tìm được một nửa của mình. Hiện tại, Stephanie đã không còn làm giáo viên hay vận động viên, cô đã tìm được công việc rất yêu thích đó là trợ lý thực tập của một công ty cho thuê xe hơi.

“Dù không được làm cô giáo nữa, tôi vẫn có những buổi nói chuyện với các học sinh ở nhiều trường học để chia sẻ những kinh nghiệm của tôi về Judo, về vụ tai nạn đã xảy ra ở Việt Nam và cả quãng thời gian hồi phục của mình sau tai nạn”, Stephanie chia sẻ.

Á quân Judo Anh có nghề mới sau 2 năm tai nạn thảm khốc ở Việt Nam - ảnh 1
Stephanie Inglis thời gian dạy học ở Hạ Long năm 2016
Ảnh FB nhân vật

“Tôi sẽ quay về Việt Nam, dù chưa biết khi nào. Nếu được nói với những em bé mà tôi đã từng dạy học ở Hạ Long, tôi sẽ nói tôi nhớ chúng vô cùng. Được dạy các em học là quãng thời gian tuyệt vời, hạnh phúc vô cùng của tôi. Tôi luôn mong các em học thật chăm, thật giỏi tiếng Anh, dù không có tôi bên cạnh nữa”, Stephanie xúc động.

Stephanie Inglis năm nay 29 tuổi. Cô gái giành huy chương bạc tại giải Judo khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh năm 2014.

Năm 2016, cô tình nguyện sang Việt Nam làm giáo viên dạy tiếng Anh cho một trung tâm trong thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Chiều 10.5.2016, khi đang ngồi sau một xe máy thì vạt sau của chiếc áo dài đã bị vướng vào bánh xe khiến Stephanie Inglis bị ngã đập đầu xuống đường dẫn tới chấn thương sọ não.

Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Stephanie được chuyển tới Bệnh viện Việt Pháp (Hà Nội), các bác sĩ dự đoán cô chỉ có 5% cơ hội sống sót. Gia đình chuyển Stephanie quyết định chuyển cô tới Bệnh viện Samitivej, Bangkok, Thái Lan. Trải qua 2 ca phẫu thuật quan trọng, cô gái trẻ đã hồi phục kinh ngạc. Từ 5% sự sống, Stephanie có 50% hi vọng, và sau đó ngày 6.6, sau nhiều ngày hôn mê, cô đã tỉnh lại trong vòng tay cha mẹ. Rất nhiều các cuộc gây quỹ cứu trợ đã được thực hiện trên mạng internet mang về số tiền không nhỏ giúp Stephanie điều trị.

Á quân Judo Anh có nghề mới sau 2 năm tai nạn thảm khốc ở Việt Nam - ảnh 2
Stephanie Inglis (trái) khi còn là VĐV Judo
AFP

Ngày 13.6.2016, máy bay cấp cứu đưa Stephanie từ Thái Lan về tới sân bay Edinburgh của Scotland an toàn. Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Western General, nằm trong thủ đô của Scotland, á quân Judo đã xuất viện.

Câu chuyện về Stephanie Inglis đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho không chỉ các vận động viên, các tình nguyện viên, mà còn các bạn trẻ khắp Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. Ngay sau khi dần hồi phục, Stephanie đã có nhiều buổi nói chuyện, chia sẻ với nhiều bạn trẻ về quãng đường mình đã đi và động lực để vượt qua những khó khăn.

Tại thành phố Hạ Long, trung tâm tiếng Anh nơi Stephanie từng giảng dạy vẫn nhớ về cô giáo tóc vàng dễ thương, luôn hết lòng về các học trò. Stephanie chưa có kế hoạch về Việt Nam, tuy nhiên với cô nơi này đã cất giữ một phần tuổi trẻ chưa bao giờ hối tiếc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU