Á hậu Vũ Hoàng My: 'Ở nước ngoài, tôi lăn lộn rất nhiều'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 năm rời khỏi showbiz sang Israel làm phim, Á hậu Hoàng My đã có những trải nghiệm thú vị. Dù phải đối mặt với những vụ xả súng và nhiều mối nguy hiểm khác nhưng cô vẫn không bỏ cuộc.

Á hậu Hoàng My đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Israel /// Ảnh: NVCC
Á hậu Hoàng My đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Israel
Ảnh: NVCC
Những ngày này, Á hậu Hoàng My đang có mặt tại Đà Nẵng để tham gia khóa học sản xuất phim trong chương trình Gặp gỡ mùa thu 2018 sau thời gian theo đuổi dự án phim tài liệu Giải mã trí thông minh Do Thái. Trước đó, người đẹp từng học về diễn xuất và đạo diễn ở New York Film Academy (Học viện phim New York) nhưng chưa từng tham gia bất kỳ khóa học làm phim nào ở Việt Nam.
Á hậu Hoàng My và hành trình giải mã trí tuệ người Do Thái
Nơi ở của tôi tại Israel từng xảy ra xả súng

* Vì sao Hoàng My lại tạm dừng công việc làm phim ở Israel để trở về đây và tham gia Gặp gỡ mùa thu?

- Á hậu Hoàng My: Tôi đã nghe về Gặp gỡ mùa thu từ rất lâu rồi, qua những người bạn làm phim của mình. Ngày trước, tôi học đạo diễn, còn lần này tôi học về sản xuất. Khi học ở bên đó, chủ yếu tôi được học về thị trường điện ảnh tại Mỹ còn về Việt Nam thì được tìm hiểu nhiều hơn về thị trường Việt Nam và châu Á nói chung. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho những bộ phim của tôi sau này.

Tôi đã tạm dừng hết mọi hoạt động tại Israel trở về Việt Nam và thấy vô cùng bất ngờ khi học thêm được bao nhiêu thứ trong khóa học này. Giảng viên đầu tiên là đạo diễn - nhà sản xuất người Hàn Quốc Jero Yun đã giúp tôi hiểu thêm nhiều thứ về quá trình tạo nên một bộ phim cũng như những thử thách mà các nhà sản xuất thường hay gặp phải trong quá trình thực hiện. Tôi cũng muốn kết nối với cộng đồng làm phim Việt Nam và quốc tế. Khi nghe các bạn cùng lớp chia sẻ về những dự án riêng và đam mê của họ, tôi cảm thấy mình có can đảm và dũng khí để theo đuổi ước mơ trở thành một nhà làm phim 

  Á hậu Vũ Hoàng My: 'Ở nước ngoài, tôi lăn lộn rất nhiều' - ảnh 1
Á hậu Hoàng My tại lớp học Gặp gỡ mùa thu
Ảnh: BTC

* Mất 3 năm sang Israel làm phim tài liệu, dự án Giải mã trí tuệ Do Thái của Hoàng My hiện nay ra sao?

- Hiện tại, tôi vẫn đang ở giai đoạn nghiên cứu, còn ghi hình thì được khoảng 30% rồi. Lúc đầu khi muốn làm phim, tôi cứ bắt tay vào làm thôi, trong vai trò đạo diễn. Còn bây giờ tôi được học thêm về sản xuất. Tất nhiên, tôi không thể một mình vừa đạo diễn vừa sản xuất nhưng nhờ hiểu về sản xuất, tôi có thể hình dung được một bộ phim làm thế nào. Điều đó giúp tôi dễ dàng nắm bắt hơn bộ phim của mình.

* Hoàng My trải nghiệm cuộc sống ở Israel như thế nào?

- Thật ra cuộc sống ở Israel an toàn hơn mình đọc trên báo. Khi chúng ta nghe về một việc khủng bố, chúng ta nghĩ ở đó nguy hiểm và khủng khiếp lắm nhưng khi sống ở đó rồi, trải qua những cảm xúc đó thì mới hiểu cảm giác người dân nơi đây. Gần chỗ tôi ở và chợ mà tôi hay đi từng có xả súng khiến 4 người chết. Lúc đó, tôi sợ lắm không biết có nên ở lại không nhưng cuối cùng tôi quyết định vẫn ở lại.

Cũng giống như ban đầu khi tôi sang đây, cũng đã nghe về xả súng, đánh bom nhưng vẫn quyết định đi vì mình chưa biết như thế nào. Bây giờ biết rồi, thấy sợ rồi nhưng tôi vẫn quyết định ở lại vì muốn làm xong bộ phim này. Tôi học được rất nhiều từ Israel và người Do Thái.

3 năm rời showbiz, cuộc sống Á hậu Hoàng My thay đổi ra sao?

* Cụ thể, chị đã học được điều gì trên hành trình "giải mã" này? 

- Israel không hẳn là văn hóa Trung Đông mà "lai" với văn hóa châu Âu vì rất nhiều người Do Thái ở châu Âu đến đây xây dựng nên đất nước Israel. Vì thế, nơi đây tồn tại sự mâu thuẫn giữa trí tuệ cổ đại trong kinh Tamus, kinh Torah và trí tuệ hiện đại của những nhà khoa học, những người làm kinh doanh... Hai loại trí tuệ đó rất mâu thuẫn với nhau, thậm chí còn "ghét" nhau. Tôi nhận ra những gì mình hình dung khi ở Việt Nam hoàn toàn khác với khi mình tìm hiểu thực tế. 

Á hậu Vũ Hoàng My: 'Ở nước ngoài, tôi lăn lộn rất nhiều' - ảnh 2
Là Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2010 nhưng Hoàng My từ bỏ tất cả để sang Israel
Ảnh: Facebook nhân vật

* Cuộc sống của chị thay đổi ra sao trong 3 năm qua?

- Dĩ nhiên, ở Việt Nam, mình sẽ sang trọng hơn, được đối xử như một celebrity (người nổi tiếng - PV). Còn ở nước ngoài, tôi lăn lộn rất nhiều. Tôi đi sa mạc, leo núi, tự mang vác dụng cụ đi ghi hình. Cái nào cũng có cái hay. Một bên được trải nghiệm, một bên được trân trọng. Nó làm thay đổi suy nghĩ của mình trước khi đi.

* Vì sao 3 năm trước chị quyết định rời khỏi showbiz và chọn con đường không mấy dễ dàng này?

- Thật sự là My chỉ đi theo con đường của chính mình thôi. Tôi đã vạch ra nó từ trước đó rồi. Tôi cho mình 3 năm đi thi hoa hậu và sống cùng với váy áo, làm đẹp các kiểu. Như vậy đã đủ rồi. Tôi không tìm thấy mối liên hệ quá sâu với những việc đó, cái việc chăm chút vẻ bề ngoài quá nhiều.

Tôi muốn hướng đến cái gì đó nó cao hơn và sâu hơn. Nó mới làm cho mình thấy thỏa mãn và hạnh phúc. Khi mình đi học, gặp được nhiều người khác nhau, mình sẽ thấy tâm hồn rất rộng lượng và không phán xét. Ở Việt Nam có nhiều vấn đề mà trước khi đi, tôi thấy rất khó chịu và phán xét nó. Khi đi ra nước ngoài, tôi thấy họ còn có nhiều vấn đề hơn nhưng không muốn phán xét điều gì nữa.

'' Tôi chưa sẵn sàng cho việc có con''

* Có phải việc bị "ném đá" sau những lần "vạ miệng" càng khiến chị rời xa showbiz hơn? 

- Việc đó là sau này, khi tôi đã đi làm phim rồi. Đó cũng là kinh nghiệm rất đáng quý cho mình. Tôi quan niệm rằng khi có bất kỳ việc gì xảy đến với mình thì đều là cơ hội để mình suy nghĩ và nhìn lại. Tôi tin cảm xúc đó không phải ai cũng có.

* Chị có nghĩ đến việc trở lại showbiz không?

- Thật ra tôi muốn hoàn thành xong bộ phim tại Isarel sẽ đi qua nước khác vì tôi rất thích tìm hiểu về trí tuệ con người. Mỗi dân tộc có một trí tuệ khác nhau và Israel chỉ là khởi đầu thôi. Rất nhiều người nghĩ tôi vì quá hâm mộ dân tộc này nên mới sang làm phim nhưng thật sự tôi muốn tìm hiểu nhiều hơn chứ không chỉ riêng một nước. Do đó, việc tái xuất là tùy duyên thôi. Có khi bạn bè ở Việt Nam làm phim, mình thích dự án đó mình lại trở về thì sao? Còn không thì tôi cứ đi như vậy. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình bây giờ rất mãn nguyện. 

Á hậu Vũ Hoàng My: 'Ở nước ngoài, tôi lăn lộn rất nhiều' - ảnh 3
Hoàng My cho biết cô hạnh phúc với cuộc sống của mình
Ảnh: Facebook nhân vật

* Mải rong ruổi như thế, chị không nghĩ đến chuyện kết hôn sao?

- Có chứ, nhưng nghĩ theo chiều ngược lại, nghĩa là không kết hôn, sinh con. Thật ra khi mình hiểu và biết nhiều hơn về thế giới, tôi không biết mình hạnh phúc hơn hay tuyệt vọng hơn vì thế giới này có quá nhiều vấn đề. Khi đi như vậy, tôi cố gắng chọn nhìn những khía cạnh tốt đẹp trong những điều nhỏ nhặt của con người. Dẫu vậy, để mang một sinh linh khác - nghĩa là con của mình - đến với thế giới này thì tôi chưa sẵn sàng. Bởi vì tôi thấy mình chưa đủ trí tuệ để dạy cho con những điều giúp con nhận thấy thế giới này tốt đẹp hơn. Hiện tại tôi nhìn thế giới này có hai chiều, có khi thì rất tối, cũng có khi rất sáng.

* Với phụ nữ, tuổi tác khá quan trọng, đặc biệt là trong chuyện sinh con, còn My vẫn cứ thong dong?

- Tôi cũng biết điều đó. "Thiên chức làm mẹ" đã gọi tôi từ năm 16 tuổi, nhưng không phải gọi hoài (Cười). Và tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi biết độ tuổi của mình hiện nay có khả năng sinh con khỏe mạnh nhất, thông minh nhất. Tôi có đọc rất nhiều về giáo dục con cái vì tôi cũng có hai đứa cháu. Nhưng tôi nghe rồi để đó vì tôi chưa sẵn sàng. 

* Điều đó có phải do chị chưa tìm được người đàn ông của đời mình?

- Tôi nghĩ việc có con phụ thuộc vào bản thân mình chứ. Tất nhiên đàn ông có vai trò rất lớn trong việc nuôi dạy một đứa bé nhưng đối với tôi, tôi luôn đặt trách nhiệm lên vai mình 100% về việc mang một đứa trẻ đến với cuộc đời và có thể hướng dẫn nó tốt nhất hay không.

* Xin cảm ơn Hoàng My!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU