Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

'Việc làm mẹ, làm vợ khiến tôi không nghĩ cho bản thân nhiều như trước mà nghĩ rộng hơn cho gia đình', Thúy Vân nói.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân - ảnh 1

Thúy Vân tích cực trở lại với nghệ thuật sau khi lấy chồng, sinh con

nvcc

Không buồn khi có người vẫn gọi tôi là Á khôi áo dài

* Chào Thúy Vân. Nhìn lại năm 2021, cảm xúc của bạn như thế nào?

- Á hậu Thúy Vân: Năm vừa qua được xem là năm khó khăn với tất cả mọi người. Với riêng tôi, khi vừa mở một văn phòng mới thì gặp giãn cách mấy tháng. Đó là một thử thách tôi phải trải qua. Điều đó giúp tôi học hỏi được nhiều hơn trong cuộc sống. Tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Không có được một năm quá sôi nổi như giai đoạn trước, nhưng những gì đã xảy ra làm tôi lắng đọng hơn, trưởng thành hơn. Tôi có kỹ năng mới, mở lòng nhiều hơn. Tôi có thời gian để lên kế hoạch, dự định để khi cuộc sống trở lại thì mình sẽ sẵn sàng thực hiện nó.

Điều đó không đồng nghĩa với việc năm vừa rồi tôi không làm gì cả. Khi nhìn lại, với những điều kiện mình có, tôi đã làm được những điều mình tự hào. Điều đầu tiên là tôi phát triển được quỹ Inspired by she và có 10 buổi workshop cho các bạn sinh viên khắp cả nước. Tiếp theo là những chương trình như Miss Fitness, Son môi đỏ…

* Gần 10 năm chinh phục các cuộc thi nhan sắc, Vân có tiếc nuối cho một danh hiệu hoa hậu không?

- Tôi không tiếc, vì tiếc cũng đâu làm được gì đâu (cười). Dù có danh hiệu gì đi chăng nữa cũng không quan trọng tình cảm khán giả dành cho mình như thế nào. Mọi người hay nói tại sao danh hiệu ở Việt Nam dễ dàng như vậy, có những cuộc thi chỉ có 5 thí sinh cũng có hoa hậu chẳng hạn. Điều đó làm cho những cuộc thi danh giá, có uy tín có sự khác biệt. Tại sao cuộc thi đó có danh tiếng, vì những người đăng quang đều làm được một cái gì đó sau này và khẳng định được khả năng của mình. Chúng ta có thể điểm mặt đặt tên tất cả những bạn hoa hậu trong các cuộc thi top đầu.

Tôi đạt được Á hậu Quốc tế rồi, vẫn có những người không biết do vô tình hay cố ý còn gọi tôi là Á khôi áo dài. Vì mình hiểu khả năng và hiểu mình có thể mang đến gì cho khán giả nên tôi không suy nghĩ nhiều. Khi mình làm được những gì mình mong muốn thì tôi nghĩ điều đó quan trọng hơn.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân - ảnh 2

Thúy Vân nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau khi sinh con

nvcc

Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân - ảnh 3

Cô hiện sở hữu vòng eo 60cm với cân nặng 53kg

FBNV

* Cuộc sống của Thúy Vân thay đổi như thế nào sau khi lập gia đình, sinh con?

- Chắc chắn rằng bây giờ tôi phải phân bổ thời gian hợp lý hơn. Ví dụ như ngày xưa khi quay xong mình có thể đi chơi với bạn bè tới khuya. Nhưng khi có con thì em bé là ưu tiên hàng đầu. Dù có mệt như thế nào thì tôi vẫn phải dậy sớm cho bé uống sữa chẳng hạn. Việc làm mẹ, làm vợ khiến tôi không nghĩ cho bản thân nhiều như trước mà nghĩ rộng hơn cho gia đình, nhân viên chẳng hạn. Tôi không còn tính hôm nay, ngày mai mà phải tính con mình lớn lên như thế nào, làm được gì cho bạn ấy…

* Thúy Vân có trải qua giai đoạn bị trầm cảm sau sinh không?

- Sẽ có những giai đoạn khó khăn nhưng tôi không cần đến sự can thiệp y tế. Khi nhìn lại, đó là hành trình nhiều thử thách, khó khăn. Nhưng nhờ có gia đình, có chồng bên cạnh nên tôi vượt qua. Tại vì phụ nữ sau sinh mà phải chống chọi với tất cả một mình thì họ dễ rơi vào trầm cảm, đặc biệt là người nhiều việc như tôi, vừa làm mẹ, vừa làm vợ, vừa kinh doanh, vừa đi học, làm từ thiện… Ưu điểm là tâm trí của mình không phải chỉ tập trung vào bỉm sữa. Nhưng nếu quản lý không tốt thì mình sẽ bị rối, không biết làm gì. Tôi tin tất cả phụ nữ cần được hỗ trợ về tinh thần để không đi con đường này một mình. Đứa bé sinh ra là sự tiếp nối của thế hệ nên để chăm sóc đứa trẻ đó là sự chung tay của gia đình.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân - ảnh 4

Người đẹp nỗ lực mang đến những giá trị tích cực cho xã hội thông qua các dự án của mình

FBNV

Nếu không có chồng thì sẽ không có Thúy Vân của bây giờ

* Ông xã hỗ trợ Thúy Vân thế nào trong cuộc sống gia đình?

- Nếu không có anh Nhật thì sẽ không có Thúy Vân của bây giờ. Ba mẹ là người sinh ra tôi, trên chặng đường lớn lên đã dạy mình nhiều thứ. Rồi khi lấy chồng, anh dạy tôi thêm nhiều thứ để tôi trưởng thành hơn. Tôi làm nghề thiên về sân khấu, biểu diễn nên mọi người thấy bề nổi rất nhiều, còn phần chìm mình phải trau dồi, vun đắp. Anh Nhật là người giúp tôi nhận ra điều đó, tập trung xây dựng nền móng vững chắc cho cuộc đời.

Á hậu Thúy Vân tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng doanh nhân - ảnh 5

Thúy Vân có cuộc hôn nhân viên mãn bên ông xã

FBNV

* Thúy Vân nghĩ sao về vấn đề "tiểu tam" đang ồn ào ở hiện tại? Nếu chồng có "tiểu tam" bạn sẽ giải quyết như thế nào?

- Đến giai đoạn này, tôi hiểu rằng nói trước bước không qua. Ở góc độ chuẩn mực xã hội thì tất nhiên tôi sẽ không chấp nhận. Nhưng tôi đâu biết lúc đó cảm xúc của mình, quan điểm của mình như thế nào, sự hi sinh của mình ra sao? Tôi lựa chọn không nói trước điều gì. Vì khi sự việc xảy ra thì mình mới biết cách cư xử của mình ra sao. Hi vọng sẽ không bao giờ có.

* Bạn có ủng hộ việc người phụ nữ hi sinh tất cả vì gia đình không?

- Tất nhiên là không và tôi nghĩ đó là điều không nên. Nói đúng hơn, tôi ủng hộ người phụ nữ hi sinh khi được người khác trân trọng chứ không ủng hộ người phụ nữ hi sinh một cách mù quáng, để điều đó bó buộc hạnh phúc của mình và làm mất đi khả năng tự chăm sóc bản thân.

Ví dụ như trong trường hợp không dám mua gì cho mình và mua hết cho chồng con. Nếu như chồng trân trọng điều đó và mua lại những thứ khác thì không nói. Còn đặt lợi ích của chúng ta cuối cùng cho những người không biết trân trọng thì đó không phải là điều tốt.

* Vợ chồng Thúy Vân có những quy tắc, giao kèo với nhau khi làm việc với những người khác giới không?

- Hoàn toàn không. Tôi là một người khá văn minh trong suy nghĩ và anh Nhật cũng vậy. Điều quan trọng nhất là mình phải tự biết giới hạn và tự vẽ ra chứ không bắt đối phương phải làm thế này, thế kia. Khi tôi chuẩn bị ra MV Con sẽ không về cách đây 1 năm, giai đoạn đó tôi đi suốt. Có lúc tôi ở phòng thu tới đêm luôn nhưng anh Nhật hoàn toàn ủng hộ vì anh biết tôi đang làm công việc mình yêu thích. Ngược lại, có những cuộc họp với đối tác là nữ, họ cần trao đổi với anh Nhật tôi cũng rất thoải mái. Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là niềm tin dành cho nhau. Đến hiện tại, hai vợ chồng tôi hiểu được mình phải làm gì để làm mọi thứ tốt đẹp hơn.

* Cảm ơn Thúy Vân vì những chia sẻ này. Chúc bạn sức khỏe và thành công hơn nữa trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU