Á hậu Quý bà: 240 triệu không đáng gì với hành động của tài xế cứu nữ sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng cho biết số tiền ủng hộ anh nhận được đã vượt quá con số cần phải đền bù. Do vậy, tất cả số dư, anh sẽ chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn khác. Còn Á hậu quý bà thế giới vợ doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết không bất ngờ về quyết định chung tay của ông xã.

 /// Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao về vụ việc một tài xế bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh ở Hải Phòng. Theo tìm hiểu, sự việc xảy ra vào ngày 29.3 tại H.Thủy Nguyên, Hải Phòng. Sau khi va chạm với xe khác đi phía trước, hai nữ sinh điều khiển xe tay ga đã ngã xuống đường.

Sự việc xảy ra bất ngờ, đúng lúc này, chiếc xe tải do tài xế Đỗ Văn Tiến (41 tuổi, quê Hải Phòng) điều khiển đang lao tới nhưng anh đã kịp bẻ lái để cứu 2 mạng người. Tuy nhiên, chiếc xe của anh lại đâm trúng một ô tô đang đậu bên đường, sau đó lật nghiêng.

VIDEO: Cú bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh của tài xế xe tải
Cảm động vì sự chia sẻ của mọi người

Ngày 5.4, trao đổi với Thanh Niên, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết đến thời điểm này, anh đã nhận được số tiền hỗ trợ là 240 triệu đồng từ vợ chồng doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và Á hậu 2 quý bà Thế giới Thu Hương.

“Trước đó, tài khoản của vợ tôi cũng nhận được nhiều tiền giúp đỡ từ mọi người nên tổng số tiền lúc này đã vượt qua con số cần phải đền cho người ta. Do vậy, sau khi giải quyết xong xuôi, tôi sẽ chia sẻ hết số tiền dư với các hoàn cảnh khó khăn khác. Tôi hứa chắc chắn sẽ làm đúng với lương tâm”, anh Tiến chia sẻ.


Anh cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc và nghe số tiền đền bù, anh đã nghĩ đến việc phải cầu cứu tất cả bà con họ hàng, thậm chí sẵn sàng bán luôn cả mảnh đất mà cha mẹ để lại cho vợ chồng anh để xoay xở. Vậy nhưng khi sự việc được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người lạ đã gọi điện thoại hỏi thăm và chuyển tiền vào tài khoản của vợ anh nên gia đình mừng phát khóc.

Anh Tiến tâm sự: “Vợ tôi làm nông, tôi thì lương 7 triệu lo cho 2 đứa con ăn học nên mỗi tháng phải trầy trật lắm mới đủ sống, cũng chẳng dành dụm được đồng nào. Lúc nghe chủ xe chia sẻ rằng do tôi xử lý kém nên mới để xảy ra tai nạn thì tôi cũng buồn, nhưng thôi. Dù sao với khoảnh khắc bẻ lái đó, tôi cũng đã chấp nhận đánh đổi tính mạng của mình mà tới giờ chỉ bị gãy hai xương sườn là còn may mắn”.

Cũng theo anh Tiến, đến giờ anh cũng không biết 2 nữ sinh trong clip là ai vì không thấy liên lạc. Tuy nhiên, anh Tiến cho rằng việc 2 nữ sinh có tới cảm ơn anh hay không thì không quan trọng vì khi cầm lái, anh đã xử lý theo lương tâm của mình.

‘Số tiền này ít ỏi so với những gì anh Tiến làm’

Cũng trong ngày 5.4, phóng viên đã liên hệ với anh Nguyễn Hoài Nam nhưng do anh đang đi công tác nước ngoài nên vợ anh là Hoa khôi thể thao 1995 kiêm Á hậu 2 quý bà Thế giới Thu Hương đã chia sẻ thay chồng.

Chị Hương kể, khi chồng quyết định hỗ trợ tài xế Tiến thì chưa bàn bạc trước với chị nhưng chị không bất ngờ vì chồng vẫn hay giúp đỡ mọi người như thế. “Gia đình tôi có nguyên tắc là mình đã rất may mắn nên thấy những câu chuyện bất bình, cần chia sẻ, sự công bằng thì mình có thể lên tiếng để bảo vệ. Hai vợ chồng kinh doanh, không quản lý tiền bạc của nhau nên anh Nam giúp người khác mà không hỏi vợ. Tuy nhiên, tôi hạnh phúc vì điều đó”, chị Hương chia sẻ.

Á hậu Quý bà: 240 triệu không đáng gì với hành động của tài xế cứu nữ sinh - ảnh 2
Vợ chồng doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và Á hậu 2 quý bà Thu Hương
Ảnh: FBNV

Theo lời chị Hương, anh Nam trước đây cũng từng không nói với chị câu nào mà âm thầm tặng xe cho một hiệp sĩ đường phố bắt cướp bị mất xe máy. Tới khi chị đọc báo thấy thông tin một người giấu tên tặng hiệp sĩ chiếc xe máy thì chia sẻ cùng chồng, lúc đó chồng mới nói chính anh đã gửi tặng anh ấy xe máy.

“Lúc thấy chồng đăng Facebook nói sẽ hỗ trợ 240 triệu đồng, tôi đã để lại bình luận là “Yêu vì tấm lòng từ thiện này”. Mà thiệt, ngày xưa tôi quyết định lấy anh cũng vì thiện tâm trong con người anh ấy. Sau đó, báo chí viết nhiều quá nên chồng bảo chuyển khoản cho anh tài xế luôn chứ sợ để lâu rồi mọi người lại nói là đánh bóng tên tuổi, thánh chém nên đã chuyển tiền hỗ trợ ngay ngày hôm sau”, chị Hương hạnh phúc nói về chồng.

Sau khi nhận được tiền, chị Cúc vợ tài xế Tiến đã gọi điện thoại cảm ơn vợ chồng chị Hương khiến gia đình chị cũng rất vui.

Chị Hương cho rằng số tiền 240 triệu không đáng gì so với hành động mà tài xế Tiến đã làm. “Nếu tài xế không nhanh tay bẻ lái thì không biết bao nhiêu người sẽ phải đau khổ. Anh Tiến xứng đáng nhận được sự tri ân từ cộng đồng và gia đình của 2 cô gái”, chị Hương bày tỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU