Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế quốc phục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bản thiết kế trang phục dân tộc của Kiều Loan tại Miss Grand International 2019 đã lộ diện. Bộ trang phục dân tộc mà á hậu mang đến đấu trường nhan sắc Miss Grand International sẽ có 2.000 bóng đèn led để mô phỏng Hội An.

Hiện tại, nàng á hậu sinh năm 2000 đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để sẵn sàng hành trình 'mang chuông đi đánh xứ người' /// Ảnh: BTC
Hiện tại, nàng á hậu sinh năm 2000 đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để sẵn sàng hành trình 'mang chuông đi đánh xứ người'
Ảnh: BTC

Hiện chỉ còn 2 tuần nữa Miss Grand International 2019 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) sẽ chính thức diễn ra tại Venezuela. Mặc dù không có nhiều thời gian chuẩn bị sau khi giành danh hiệu Á hậu 1 Miss World Vietnam, nhưng Kiều Loan đã không ngừng nỗ lực luyện tập, chuẩn bị cho cuộc thi qua từng ngày.

Một trong những phần thi đặc biệt quan trọng và gây chú ý tại Miss Grand International chính là Trang phục quốc gia (National costume). Mới đây, Á hậu Kiều Loan vừa nhá hàng tới fan bản thiết kế bộ trang phục của cô, có tên gọi “Huyền đăng hội”.

Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế quốc phục - ảnh 1

Hé lộ bản thiết kế trang phục dân tộc của Kiều Loan tại Miss Grand International

Ảnh: BTC

Bộ trang phục do Tín Thái thiết kế, với cảm hứng đến từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Lý do cảnh sắc đặc trưng Hội An được lựa chọn đưa vào bộ trang phục là do quê hương của Á hậu Kiều Loan chính là ở Quảng Nam, và đây cũng là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Bộ trang phục được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Điều đặc biệt hơn là hơn 2.000 bóng đèn led được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm sống động, lung linh, huyền ảo.

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh túy văn hóa - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó). Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng “trấn yểm”, bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế quốc phục - ảnh 2

Kiều Loan tỏ ra căng thẳng không biết nên chọn màu sắc nào cho bộ trang phục dân tộc đem đi thi quốc tế lần này. Bởi màu vàng tuy hợp mệnh với người đẹp nhưng màu đỏ mới giúp cô “chặt ngọt” trên sân khấu

Ảnh: BTC

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng, phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Riêng phần boots được điêu khắc tỉ mỉ bằng gỗ. Tổng thể trang phục cân bằng giữa “âm và dương” trong khối hình, màu sắc và nội dung chuyển tải trên trang phục, hài hòa giữa chất liệu hiện đại và kỹ thuật trang trí truyền thống. 

Á hậu Kiều Loan tâm sự cô vô cùng ấn tượng khi thấy bản vẽ phác thảo cho bộ trang phục. Khi được chiêm ngưỡng “Huyền đăng hội" hoàn thiện thì nàng á hậu cảm thấy có thêm rất nhiều sức mạnh để tự tin chinh chiến tại cuộc thi. Người đẹp sinh năm 2000 cũng hi vọng khán giả sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ cô trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi tại Venezuela, bất chấp điều kiện xa xôi và thông tin truyền tải về có thể không thuận lợi như các năm trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU