9x

9X nuôi chàm và làm nhuộm tự nhiên tại Sài Gòn

9X nuôi chàm và làm nhuộm tự nhiên tại Sài Gòn

0
Chris Ty đang kiên trì mỗi ngày làm ra các sản phẩm thời trang bền vững cùng More Than Blue. Sản phẩm của cô làm từ các chất liệu truyền thống, nhuộm màu tự nhiên, thêu tay và hoàn thiện bằng kỹ thuật may thủ công.
Sacien Kbuor (giữa) trên rẫy cà phê quê hương anh	 ///  Ảnh: Mộc Hương

Từ rẫy cà phê bước ra thế giới

0
Sacien Kbuor không nhớ gì về cái chết của cha do dịch tiêu chảy cấp ập tới buôn làng ở Cư M’gar. Lúc đó, anh mới 2 tháng tuổi. Nhưng nó luôn là lời nhắc cho con đường anh phải đi trong tương lai.
Ngô Văn Nhân: 9X thành công không cần tấm bằng đại học

Ngô Văn Nhân: 9X thành công không cần tấm bằng đại học

0
Cùng cộng sự thành lập công ty chuyên về game (cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng) khi tuổi đời còn khá trẻ và đạt được những thành công nhất định, bí quyết của Ngô Văn Nhân là “Hãy cứ chạy trên con đường mình đã chọn, đừng so sánh bản thân với người khác”.
Mô hình Khuê Văn Các được anh Linh chế tác thu nhỏ bằng tăm tre  /// ẢNH: DUY TÂN

9X miền Tây khởi nghiệp từ… tăm tre

0

Anh Nguyễn Vũ Linh (26 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, H.Châu Phú, An Giang) quyết định khởi nghiệp từ tăm tre với việc tạo ra các mô hình sống động như thật, được khách hàng ưa chuộng.

Đỗ Duy Khánh bên mô hình bay Su-27	 /// Ảnh: Thanh Vũ

9X đam mê sáng chế

2
Trong 3 năm qua, anh Đỗ Duy Khánh (23 tuổi), chiến sĩ dân quân tự vệ thường trực tại Ban Chỉ huy quân sự H.Năm Căn (Cà Mau), đã sáng chế nhiều mô hình học cụ kỹ thuật cao nhằm phục vụ huấn luyện trong quân đội.