90 du khách Hàn Quốc đang ở TP.HCM không đến từ vùng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Du lịch TP.HCM cho biết hiện chưa cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh nên các công ty lữ hành vẫn đón du khách từ Hàn Quốc vào tham quan, trừ du khách đến từ Daegu và Bắc Gyeongsang.

Du khách Hàn Quốc đi du lịch ở Việt Nam. /// Ảnh: Nguyễn Tú
Du khách Hàn Quốc đi du lịch ở Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Tú

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, hiện chưa có quy định cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh nên khách đến từ đất nước này vẫn có thể vào TP tham quan.

Theo báo cáo nhanh của 18 khách sạn, hiện có khoảng 90 du khách Hàn đang lưu trú, những người này vừa nhập cảnh nhưng đảm bảo điều kiện không đến từ vùng dịch, được tự theo dõi sức khỏe.

Tất cả các du khách Hàn Quốc khi nhập cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất đều phải quét thân nhiệt và điền vào tờ khai y tế. Nếu khách có sốt hoặc đến từ vùng dịch Daegu và Bắc Gyeongsang thì buộc cách ly 14 ngày.

Ông Việt Anh cho hay, khách Hàn ở TP.HCM rất đông, các chuyến bay đến TP.HCM từ Hàn Quốc không phải chỉ mình khách du lịch mà còn có những người sinh sống và làm việc ở đây.

Iran có thêm 4 ca tử vong vì Covid-19, tổng số người chết vì dịch lên 16

Tuy nhiên, để phòng chống dịch, Sở Du lịch cũng khuyến cáo các khách sạn trang bị nước rửa tay kháng khuẩn, vệ sinh phòng ốc sạch sẽ, đo thân nhiệt du khách thường xuyên, khuyến khích khách đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo ông Việt Anh, Sở Du lịch và các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành ở TP đã có kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 trong đợt đầu với du khách Trung Quốc nên với đợt du khách Hàn Quốc lần này, mọi người không quá hoang mang.

Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú vẫn cần phải phục vụ du khách với thái độ tôn trọng, các hành vi từ chối phục vụ, kỳ thị du khách Hàn sẽ bị xử lý nghiêm. 
90 du khách Hàn Quốc đang ở TP.HCM không đến từ vùng dịch Covid-19 - ảnh 1

Hiệp hội Du lịch VN cho biết Hàn Quốc là thị trường du lịch lớn của VN

Ảnh: Nguyễn Chung

Qua trao đổi với một số doanh nghiệp lữ hành, ông Việt Anh cho biết, từ khi xuất hiện dịch Covid-19, lượng khách ở thị trường Đông Bắc Á, trong đó có Hàn Quốc đến TP.HCM đã giảm đáng kể.

Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông in cẩm nang phòng chống dịch bằng tiếng Nhật, Hàn để phát trực tiếp đến du khách Hàn, Nhật đang lưu trú ở TP.

Trước đó, Tổng cục Du lịch khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới Daegu, Bắc Gyeongsang và những khu vực có dịch, khu vực hạn chế đi lại theo công bố của chính quyền sở tại và Chính phủ VN.

Tổng cục Du lịch cũng yêu cầu các doanh nghiệp du lịch thông báo tới du khách về thực hiện cách ly 14 ngày đối với du khách đã đi qua hoặc đến từ TP Daegu, khu Bắc Gyeongsang và khu vực có dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU