8BitDo ra mắt bộ điều khiển cho game thủ bị hạn chế về khả năng di chuyển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

8BitDo giới thiệu bộ điều khiển Lite SE nhằm hỗ trợ game thủ bị hạn chế về khả năng di chuyển.

Theo The Verge, 8BitDo đang tung ra một bộ điều khiển Bluetooth dành cho những game thủ bị hạn chế về khả năng di chuyển, được phát triển với sự phối hợp của một người cha có tên Andreas Karlsson và cậu con trai nhỏ của ông bị bệnh teo cơ tủy sống loại 2.

Lite SE - trông rất giống bộ điều khiển Lite 8BitDo ra mắt vào năm 2019 - được thiết kế để sử dụng cầm tay hoặc đặt trên bàn. Các nút trigger và bumper đã biến mất, được thay thế bằng các nút L1, L2, R1 và R2 ở mặt trước của bộ điều khiển. Trong khi đó, L3 và R3 sẽ có các nút riêng thay vì sử dụng cách bấm vào thanh analog. Tất cả các bộ phận đầu vào của Lite SE đều nhạy và dễ bấm hơn. Có một tấm lót chống trượt được tích hợp ở mặt sau của bộ điều khiển để giữ cho nó không bị trượt khi được sử dụng trên mặt phẳng.

8BitDo ra mắt bộ điều khiển cho game thủ bị hạn chế về khả năng di chuyển - ảnh 1
8BitDo giới thiệu bộ điều khiển Lite SE

8BitDo

Theo video ra mắt, Andreas Karlsson đã liên hệ với 8BitDo sau khi tự tay xây dựng một số bộ điều khiển tùy chỉnh cho Oskar, sau đó công ty đã làm việc với Karlssons trong 1 năm để phát triển Lite SE. Kết quả là không thể tùy chỉnh hoặc mở rộng được như tay cầm Xbox Adaptive Controller, nhưng nó rẻ hơn nhiều và phù hợp cho những người không thể thoải mái sử dụng bộ điều khiển tiêu chuẩn.

Hiện chưa rõ Lite SE có hỗ trợ gán thao tác điều khiển hoặc tùy chỉnh thiết bị, và liệu nó có hoạt động với các nền tảng ngoài Android và Switch hay không. Với mức giá 35 USD và thuộc dòng sản phẩm Lite của 8BitDo, thiết bị này sẽ không có khả năng hỗ trợ rung, NFC và chuyển động.

Lite SE hoạt động với Nintendo Switch và Android và có sẵn để đặt hàng trước 8BitDo, thời điểm xuất xưởng dự kiến là vào ngày 15.7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU