8 điều thú vị về ca khúc 'All I want for Christmas' của Mariah Carey

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đằng sau mỗi bài hát luôn ẩn chứa một câu chuyện và ca khúc Giáng sinh All I want for Christmas thể hiện bởi danh ca Mariah Carey cũng không phải một ngoại lệ, theo Eonline.

Nữ danh ca Mariah Carey  /// Ảnh: Chụp màn hình GETTY IMAGES
Nữ danh ca Mariah Carey
Ảnh: Chụp màn hình GETTY IMAGES

1. Theo nhà sản xuất và đồng tác giả Walter Afanasief, toàn bộ lời của ca khúc All I want for Chirstmas được viết chỉ trong 15 phút. Khi Mariah Carey thu âm cho ca khúc vào mùa hè năm 1994, cô đã trang trí toàn bộ phòng thu của mình theo phong cách Giáng sinh.

2. Nhờ có All I want for Christmas, nữ ca sĩ đã kiếm được khoảng 50 triệu USD tiền bản quyền. Đây cũng là bản nhạc xếp thứ 11 trong top những ca khúc bán chạy nhất lịch sử âm nhạc.

3. Thậm chí đến cả loài vật cũng mong muốn “có” Mariah Carey cho dịp Giáng sinh. Vào năm 2010, một người nông dân ở Anh đã phát hiện ra rằng khi ông ta chơi bài nhạc này cho đàn dê của mình thì lượng sữa dê tăng hơn 20% so với mọi ngày.

4. Nữ diva thường không dễ dàng cho qua những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc nhưng cô đã dành một trường hợp ngoại lệ cho bộ phim Love Actually. Theo Afanasief, Mariah Carey thực sự yêu thích bộ phim. “Cô ấy thích lời thoại và các diễn viên”, nhà sản xuất này chia sẻ.

5. Dù là ca khúc mang tính biểu tượng cho Giáng sinh nhưng không phải lúc nào All I want for Christmas cũng được nghe nhiều nhất trong dịp này. Vào năm 2015, Mariah Carey đã “gánh chịu” một thất bại nhỏ trước bản cover ca khúc Wonderful Christmastime của The Shins khi nó trở thành bản nhạc được nghe nhiều nhất mùa.

6. Thật khó để tin vào điều này nhưng không có bất kì một loại nhạc cụ nào được sử dụng trong All I want for Christmas. Tất cả những tiếng chuông hay tiếng xóc ban đầu được thu âm bởi một ban nhạc sống và sau đó đã được loại bỏ và thay thế bằng âm nhạc được tạo ra từ máy tính.

7. All I want for Christmas là một hit lớn khi có tới ba bản video khác nhau cho ca khúc này với tổng cộng hơn 315 triệu lượt xem. Bên cạnh MV được nhiều người biết đến vào năm 1994 với hình ảnh Mariah mặc bộ đồ Santa đỏ nô đùa với tuyết và thú cưng thì còn một MV mang phong cách những năm 1960 với hai màu đen trắng. Năm 2011, nữ ca sĩ lại sản xuất một MV nữa cho ca khúc với sự góp mặt của Justin Bieber.

8. Hằng năm từ ngày 2.11, bản nhạc All I want for Christmas lại bắt đầu “dậy sóng” trên YouTube. Đây có thể coi là thời điểm “chính thức” mà bạn có thể nghe ca khúc mang tinh thần của Giáng sinh này mà không bị mọi người “kỳ thị” vì mở quá sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU