8 cách biểu cảm gương mặt để 'lấy lòng' người khác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong quá trình giao tiếp hàng ngày, mỗi kiểu biểu cảm trên gương mặt đều có ý nghĩa riêng của nó, ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ mà chúng ta dành cho nhau.

Biểu cảm trên gương mặt rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày /// Ảnh: Shutterstock
Biểu cảm trên gương mặt rất quan trọng trong giao tiếp hàng ngày
Ảnh: Shutterstock

Cùng Inc khám phá 8 bí quyết giúp bạn biểu lộ cảm xúc thông qua những sự thể hiện đáng yêu trên gương mặt.

Nụ cười

Hãy luôn nở nụ cười thật ấm áp khi bước vào phòng làm việc hoặc bắt đầu buổi thuyết trình. Chi tiết đơn giản đó sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong lòng mọi người ngay từ giây phút đầu tiên.

Bên cạnh đó, nụ cười còn khiến người khác nghĩ rằng bạn đang rất vui, hạnh phúc, thậm chí có thẻ truyền cảm xúc tích cực đó ra xung quanh.

Giao tiếp bằng mắt

8 cách biểu cảm gương mặt để 'lấy lòng' người khác - ảnh 2
Ánh mắt giúp mọi người hiểu nhau hơn - 
Ảnh: Shutterstock

Hãy nhớ phải cố gắng giao tiếp với mọi người thông qua ánh mắt trong các buổi hội thảo, họp hành… để cho họ thấy rằng bạn luôn biết lắng nghe, thấu hiểu.

Đừng tỏ ra lạnh lùng

Nếu đang căng thẳng, lo lắng thì gương mặt thường trông sẽ lạnh lùng, thờ ơ với mọi thứ hơn. Vì thế, hãy thực hành biểu đạt nét mặt trong gương, tránh thái độ xấu để mọi người thấy bạn luôn năng động, tích cực, yêu thích mọi thứ.

Thúc đẩy cảm xúc

Đề cập đến vấn đề quan trọng, nét mặt phải thật nghiêm túc; gặp điều gì đó quá đáng, hãy cứ tỏ ra giận dữ. Thói quen kìm nén cảm xúc không tốt cho sức khỏe về sau.

Hiểu rõ vấn đề

Biểu cảm trên khuôn mặt luôn là công cụ giao tiếp, giúp thấu hiểu mọi người vô cùng tuyệt vời. Hãy học cách mỉm cười khi nghe bạn bè nói về những niềm vui, điều tốt đẹp trong cuộc sống; nhăn mặt một chút nếu họ đề cập đến các vấn đề khó khăn, nan giải.

Bắt chước

Một trong những phương pháp giúp chúng ta dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh hơn là bắt chước những biểu cảm trên nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ.

Không giả dối

Những biểu cảm giả dối trên gương mặt chẳng thể giúp chúng ta nhận được sự tin tưởng từ mọi người xung quanh. Bằng trực giác nhạy bén, đối phương thường sẽ nhận ra thái độ không chân thật, từ đó dần mất đi lòng tin tưởng.

8 cách biểu cảm gương mặt để 'lấy lòng' người khác - ảnh 4
Luôn nhớ phải sống thật với bản thân - 
Ảnh: Shutterstock

Lời khuyên chân thành là đừng cố gắng tỏ ra hạnh phúc khi đang cảm thấy thật sự tức giận và ngược lại.

Điều chỉnh tâm trạng

Hãy để biểu cảm trên gương mặt quyết định cảm xúc, tâm tư, nguyện vọng của chúng ta vì chúng luôn thay đổi liên tục, sâu sắc theo từng thời điẻm khác nhau.

Nên nhớ, phải luôn nở nụ cười rực rỡ, tỏa nắng. Điều đó không chỉ giúp chúng ta nâng cao chất lượng đời sống tinh thần mà còn khiến mọi người xung quanh yêu quý, trân trọng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU