8 bệnh viện thành phố luân phiên khám chữa bệnh tại BV huyện Cần Giờ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Có 8 bệnh viện thành phố hỗ trợ toàn diện cho Bệnh viện huyện Cần Giờ (TP.HCM) vừa được xây mới và chính thức được đưa vào hoạt động vào hôm nay (26.2).

Bệnh viện huyện Cần Giờ mới được đưa vào hoạt động /// Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp
Bệnh viện huyện Cần Giờ mới được đưa vào hoạt động
Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Trong nhiều năm qua, ngành y tế huyện Cần Giờ còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng, thiếu hụt nhân viên y tế nhất là bác sĩ.

Theo Sở Y tế TP.HCM, nhiều năm nay, huyện Cần Giờ không tuyển dụng được bác sĩ mới.

Hiện tại, Bệnh viện huyện Cần Giờ chỉ có 17 bác sĩ (cách đây 5 năm là 22 bác sĩ) nên không thể vận hành đủ hết các chuyên khoa khi cơ sở mới được đưa vào hoạt động.

Do đó, cùng với việc khánh thành bệnh viện mới, Sở Y tế TP.HCM đã huy động các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP.HCM luân phiên bác sĩ đến Bệnh viện huyện Cần Giờ trực tiếp khám, chữa bệnh.

Có 8 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của TP sẵn sàng hỗ trợ cho Bệnh viện huyện Cần Giờ bằng cơ chế luân phiên các bác sĩ chuyên khoa đến tham gia khám, chữa bệnh.

Trong đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương sẽ hỗ trợ toàn diện cho bệnh viện huyện Cần Giờ công tác hậu cần, quản trị bệnh viện, chuyên môn về cấp cứu - hồi sức, ngoại khoa, nội khoa.

Bệnh viện Hùng Vương và Nhi đồng 2 tiếp tục cử các bác sĩ chuyên khoa sản và nhi hỗ trợ.

Các bệnh viện Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Da liễu, Phục hồi chức năng và bệnh nghề nghiệp cũng đều có kế hoạch cử các bác sĩ luân phiên xuống Bệnh viện huyện Cần Giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU