8 bệnh nhân Covid-19 vừa công bố ở Đà Nẵng đã đi những đâu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 29.7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng công bố kết quả điều tra dịch tễ, giám sát, xử lý 8 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại BV Đà Nẵng, BV C Đà Nẵng và BV Phổi Đà Nẵng.

CDC ĐÀ Nẵng tăng cường truy vết các ca mắc Covid-19 mới và thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng để khoanh vùng /// ẢNH: An Quân
CDC ĐÀ Nẵng tăng cường truy vết các ca mắc Covid-19 mới và thực hiện xét nghiệm sàng lọc diện rộng để khoanh vùng
ẢNH: An Quân

Sáng ngày 29.7, Bộ Y tế tiếp tục công bố 8 bệnh nhân (BN) Covid-19 mới tại Đà Nẵng, là các BN Covid-19 thứ 439 đến 446 tại Việt Nam.

Truy tìm nguồn gốc virus gây dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Nhiều bệnh nhân từng đến Bệnh viện Đà Nẵng

BN 439 là nữ, 67 tuổi, sống tại Q.Thanh Khê (Đà Nẵng). Từ ngày 11.5 đến nay, BN chỉ ở nhà và vào Khoa Hồi sức tích cực Chống độc (BV Đà Nẵng) chăm sóc người thân. Ngày 27.7, BN được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với Covid-19, sau đó BN được chuyển đến khu điều trị cách ly của BV Phổi Đà Nẵng. Hiện BN tỉnh, có tiếp xúc tốt.

BN 440 cũng là nữ (40 tuổi), ngụ xã Đại Hồng, H.Đại Lộc (Quảng Nam). Từ ngày 14 đến 20.7, BN chăm con tại tầng 3 Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (BV Đà Nẵng). Ngày 18.7, BN thấy mệt, đau cổ, đau rát mũi, đau đầu, đau mỏi lưng nên vào khám tại BV Đà Nẵng. Từ 20 đến 26.7, BN thay phiên cùng chồng chăm con tại BV Đà Nẵng và di chuyển đến căn tin BV Đà Nẵng; quán Tâm Phúc (132 Quang Trung); quán 142 đường Quang Trung; quán mỳ Quảng Túy Loan trên đường Quang Trung; mang đồ đi giặt tại 95 Hải Phòng; Siêu thị Vinmart (114 Quang Trung, Thạch Thang, Q.Hải Châu)...

BN 441 (42 tuổi, nữ), sống tại H.Ba Tơ (Quảng Ngãi), từ ngày 24.7, bệnh nhân chăm sóc con ruột điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (BV Đà Nẵng). Từ lúc đến Đà Nẵng đến nay, BN chỉ ở trong BV Đà Nẵng, không đi ra ngoài cũng như không về quê. Ngày 27.7, BN được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với Covid-19, hiện đang được điều trị cách ly tại BV Phổi Đà Nẵng trong tình trạng tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở.

BN 442 cũng là nữ (55 tuổi, ở P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) hiện đang chăm con nhỏ tại tầng 4 Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (BV Đà Nẵng). Ngày 27.7, BN được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.

BN 443 (nữ, 63 tuổi, ở xã Điện Trung, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) chăm sóc chồng đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (BV Đà Nẵng) từ ngày 6.7 đến nay. BN chỉ ở BV Đà Nẵng và về nhà tại Điện Bàn (Quảng Nam) và không đi đến nơi nào khác. Ngày 27.7, BN được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với Covid-19, sau đó được chuyển đến khu cách ly của BV Phổi Đà Nẵng. Bệnh nhân hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 29.7: Thêm 8 ca bệnh mới liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng

Nhiều bệnh nhân tiếp xúc nhiều người, đi nhiều nơi 

BN 444, giới tính nam, 19 tuổi, là sinh viên Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (ngụ xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang, Đà Nẵng). Bệnh nhân đi đến rất nhiều nơi và tiếp xúc khá nhiều sinh viên từ ngày 17 đến 21.7 như Mining Book Coffee (54 Hà Văn Tính, P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu); Đi lễ tại nhà thờ An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn, H.Hòa Vang; Gặp bạn bè tại 411B Tôn Đức Thắng (Q.Liên Chiểu). Chiều 21.7, BN thăm bà đang điều trị tại phòng 506 - Khoa Nội Hô hấp (BV Đà Nẵng). Từ ngày 22 đến 26.7, BN có đến Mining Book Coffee (54 Hà Văn Tính); học nhóm tại 411B Tôn Đức Thắng... Chiều 26.7, BN đi siêu thị Big C Đà Nẵng. Sáng 27.7, BN vào Khoa Cấp cứu (BV Đà Nẵng), sau đó được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại, BN sốt, ho có đàm và được điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

BN 445 (nữ, 60 tuổi, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu) có tiền sử thoái hóa khớp gối, tăng cholesterol máu. Ngày 17.7, BN đến khám tại Khoa Mắt và Khoa Cơ, xương, khớp (BV C Đà Nẵng) và được lên lịch mổ đục thủy tinh thể vào ngày 24.7. Ngày 18.7, BN có đến mua sắm tại siêu thị Big C Đà Nẵng. Ngày 19.7, BN có đến tham dự tiệc nhà mới tại địa chỉ 22 Phạm Tuấn Tài (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn). Ngày 23.7, BN nhập viện để chuẩn bị phẫu thuật nhưng bị hoãn. Ngày 27.7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với Covid-19, sau đó BN được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện C Đà Nẵng. Trong khoảng thời gian nói trên, BN có đi chợ Mới (P.Nam Dương, Q.Hải Châu). Hiện BN tỉnh, tiếp xúc được.

BN 446 (nữ, 39 tuổi, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) là công nhân Công ty KANE - M Đà Nẵng. Từ ngày 16.7, BN chăm mẹ điều trị tại Tầng 3 Khoa Nội thận – Tiết niệu (BV C Đà Nẵng) và đi làm tại Công ty KANE - M Đà Nẵng. Chiều 23.7, mẹ BN xuất viện, BN cùng mẹ trở về quê tại xã Bình Định, H.Thăng Bình, Quảng Nam. Tối 23.7, BN ra lại nhà tại Đà Nẵng. Ngày 24 và 25.7, BN đi chơi tại Phố cổ Hội An cùng với các gia đình. Tại Hội An, BN nghỉ lại tại Hoi An Silk Marina Resort & Spa (số 74 đường 18 Tháng 8, P.Minh An, TP.Hội An, Quảng Nam). Ngày 26.7, BN ở nhà và bắt đầu xuất hiện triệu chứng sốt, đau họng. Ngày 27.7, BN đến Công ty KANE - M Đà Nẵng làm việc, tại đây BN có tiếp xúc với đồng nghiệp và cán bộ y tế công ty. Đến 10 giờ, BN xin nghỉ về nhà. Chiều 27.7, BN đi khám và nhập viện tại BV Giao thông Vận tải Đà Nẵng, thực hiện xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân hiện được cách ly, điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 17 liên quan bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam, Đà Nẵng

Hiện, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh F1, F2 của các bệnh nhân này và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng cũng đang tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi. Tiến hành xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa điểm trong lịch trình.

Vì sao vi rút gây bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng có khả năng lây lan mạnh hơn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU