7 thực phẩm đốt chất béo mùa nóng

14/05/2015 07:00 GMT+7

(TNO) Trao đổi chất diễn ra chậm dễ khiến lượng calo chuyển đổi thành chất béo. Những loại thực phẩm sau đây có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

(TNO) Trao đổi chất diễn ra chậm dễ khiến lượng calo chuyển đổi thành chất béo. Những loại thực phẩm sau đây có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Ăn táo trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít lại - Ảnh: Shutterstock
Táo
Táo giàu dưỡng chất và chứa đủ chất xơ giữ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn một quả táo 20 phút trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn trong bữa ăn chính.
Gà tây
Giàu protein và dưỡng chất song hàm lượng calo thấp. Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, 145 gram thịt gà tây chỉ chứa 175 calo và 10 gam chất béo.
Bông cải xanh
Thêm nhiều bông cải xanh vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân vì đây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, lại có thể giúp bạn mau no. Một chén bông cải xanh hấp cung cấp nhiều vitamin C và vitamin K cho cơ thể. Đây cũng là nguồn dồi dào vitamin B6, B2, phốt pho, magiê, protein và a xít béo omega-3.
Hạnh nhân
Ăn hạnh nhân có thể tăng tốc tiến trình trao đổi chất. Hạnh nhân cũng có tác dụng giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu.
Ớt đỏ
Có tác dụng giảm cân tốt vì ăn bao nhiêu cũng không thêm lượng calo vào cơ thể. Ngoài ra, chất capsaicin trong ớt đỏ có tác dụng đốt chất béo cao.
Trà xanh
Chất EGCG trong trà xanh có tác dụng tăng tỷ lệ trao đổi chất, ngăn chặn chất béo hình thành.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.