7 thói xấu phải tránh nếu không muốn tình yêu của bạn đổ vỡ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tình cảm, đôi khi mọi thứ không thể luôn diễn ra như những gì mà ta hằng mong đợi, ước ao được.

Tranh cãi khi yêu là điều không thể tránh khỏi /// Ảnh: Shutterstock
Tranh cãi khi yêu là điều không thể tránh khỏi
Ảnh: Shutterstock

Hiểu được thực tế đó, Bustle chỉ ra 7 dấu hiệu của một cuộc tình đã sắp đến hồi kết thúc. Đôi khi, nếu không thể cứu vãn được nữa thì giải thoát cho nhau sẽ là hướng giải quyết tốt nhất.

Không trò chuyện sau khi tranh cãi

Đừng cho rằng việc luôn tranh cãi với người yêu là điều quá tồi tệ. Đó chỉ là khi cả hai thật sự muốn tốt cho nhau khi dám đấu tranh, nói ra sự thật mà thôi. Tuy nhiên, nếu trở nên quá cố chấp thì sẽ gây ra hậu quả không tốt.

Tiến sĩ tâm lý Tina B. Tessina cho biết: "Nếu từ giai đoạn đấu tranh mà đã bắt đầu chuyển sang việc không nói chuyện với nhau nữa thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cả hai đều đã mệt mỏi, sẵn sàng từ bỏ. Khi điều này xảy ra, nếu không được tư vấn để tìm ra giải pháp phù hợp thì chia tay hay ly hôn là kết quả không thể tránh khỏi".

Chiến thuật "im lặng"

Nhiều người sử dụng chiến thuật này để đối phó với người yêu của mình khi họ mắc phải sai lầm nào đó. Họ muốn bản thân kiểm soát tình hình, nắm giữ quyền lực, khiến đối phương phải nhượng bộ.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thì sẽ khiến mối quan hệ trở nên ngày càng tồi tệ hơn. Do đó, hãy buông bỏ cái tôi khi cần để trở nên thoải mái, cởi mở hơn, cùng nhau trao đổi, thảo luận và tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho đôi bên.

7 thói xấu phải tránh nếu không muốn tình yêu của bạn đổ vỡ - ảnh 2
Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng
Ảnh: Shutterstock'

Hay bắt lỗi

Việc các cặp vợ chồng luôn cố gắng tìm ra lỗi của nhau sẽ khiến mối quan hệ không thể duy trì bền vững, lâu dài vì điều đó khiến cho đối phương cảm thấy bị coi thường, thậm chí là trở nên ngu ngốc, ngớ ngẩn. Vì thế, mỗi người hãy biết tự điều chỉnh bản thân, không nên đưa ra quá nhiều lời phán xét nếu không muốn kết thúc mối quan hệ nhanh chóng.

Không chân thật

Cùng với sự tin tưởng lẫn nhau, đức tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng thiết yếu để mối quan hệ tình cảm ngày càng bền chặt. Không chân thật sẽ khiến cho cả hai cảm thấy không thể thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau, từ đó dẫn đến tan vỡ.

Chỉ quan tâm đến con cái

Nếu chỉ tập trung quá nhiều vào việc nuôi dạy trẻ nên bạn không chú ý, quan tâm đến người bạn đời của mình thì dễ khiến mối quan hệ mất đi sự kết nối, thấu hiểu lẫn nhau. Đó là lý do nhiều cặp vợ chồng chia tay ngay sau khi con cái đã khôn lớn. Vì thế, việc duy trì mối quan hệ vợ chồng rất quan trọng, thiết yếu, là nền tảng để xây dựng nên gia đình hạnh phúc.

Tiến sĩ tâm lý Tina B. Tessina, nhấn mạnh: "Đừng chỉ cố gắng hoàn thành vai trò của mình như là các bậc phụ huynh mà quên đi việc chăm sóc cho người bạn đời của mình". Gia đình có hạnh phúc thì mới xây dựng nền tảng phát triển vững chắc cho con cái về lâu dài được.

Không biết cảm thông

Mối quan hệ sẽ khó có thể kéo dài nếu cả hai không có sự cảm thông, thấu hiểu lẫn nhau. Việc không có sự đồng cảm trong tình yêu dễ dẫn đến cảm giác bị bỏ rơi, không được trân trọng. Nếu xuất hiện những dấu hiệu này thì nên thay đổi, điều chỉnh thái độ cho phù hợp nếu không muốn hối tiếc về sau.

7 thói xấu phải tránh nếu không muốn tình yêu của bạn đổ vỡ - ảnh 4
Khi yêu, nên dành thời gian trò chuyện, tâm sự, đặc biệt về các kế hoạch trong tương lai
Ảnh: Shutterstock

Không bàn về tương lai

Khi đang trong một mối quan hệ dài lâu thì cả hai phải nên có chiến lược, kế hoạch dành cho tương lai. Nếu bạn thúc đẩy tín hiệu kết hôn mà lại không nhận được bất cứ phản ứng nào từ đối phương thì có thể đó chính là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang xảy ra vấn đề nào đó.

Trong tình huống này, đừng quá căng thẳng, lo lắng mà hãy cùng nhau ngồi lại trò chuyện, lắng nghe những điều đối phương muốn tâm sự, sẻ chia để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU