7 thói quen xấu cần bỏ để không tự hại mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thói quen sống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Vì vậy, hãy từ bỏ những thói quen xấu dưới đây để không tự làm hại mình, theo boldsky.

Mang giày cao gót quá chật thường xuyên có thể gây tổn thương chân và lưng /// Ảnh: Shutterstock
Mang giày cao gót quá chật thường xuyên có thể gây tổn thương chân và lưng
Ảnh: Shutterstock

Nín tiểu

Nín tiểu có thể gây ra một số vấn đề như nhiễm trùng tiểu, nhiễm trùng bàng quang và thậm chí nhiễm trùng bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ giới.

Nhai kẹo cao su liên tục

Nếu là người thích nhai kẹo cao su, bạn nên từ bỏ thói quen này vì các chuyên gia cho rằng thói quen này có thể làm cứng và đau ở xương hàm.

Cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen không lành mạnh có thể gây ra một số bệnh về dạ dày và nhiễm trùng, vì bụi bẩn tích tụ trong móng có thể xâm nhập vào cơ thể.

Không dùng chỉ nha khoa

Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa thường xuyên có thể cho phép các hạt thức ăn nhỏ xíu nằm giữa răng ra ngoài. Những hạt thức ăn này nếu không được làm sạch có thể gây sâu răng và nhiễm trùng nướu răng.

Sử dụng máy tính liên tục

Làm việc trên máy tính liên tục hơn 6 giờ đồng hồ không chỉ gây ra những vấn đề về mắt, mà còn cả các chứng bệnh khác như căng thẳng và huyết áp cao.

Ngồi lâu

Nếu ngồi hơn hai giờ đồng hồ không di chuyển, thì bạn có thể có nguy cơ bị béo phì, viêm khớp và bệnh tim.

Mang giày sai

Nếu thường mang giày quá rộng hoặc quá chật hoặc giày cao gót có thể đặt chân và lưng vào nguy cơ bị tổn thương nghiêm trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU