7 người chết, 2 người mất tích trong mưa lũ sau bão số 2

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lũ sau bão số 2 ở các tỉnh miền núi phía bắc đã làm 7 người chết và 2 người đang mất tích.

Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai cho biết, báo cáo cập nhật từ các địa phương phía bắc đến 17 giờ chiều nay 13.8, mưa lũ sau bão số 2 đã làm 7 người chết và vẫn còn 2 người vẫn mất tích.

Số người chết do mưa lũ tăng 3 người so với báo cáo trong ngày 12.8, khi các địa phương tìm thấy thi thể các nạn nhân đã bị lũ cuốn trôi trong những ngày trước đó. Trong đó, tỉnh Hòa Bình có 5 người chết, Phú Thọ 1 người, Tuyên Quang 1 người.

7 người chết, 2 người mất tích trong mưa lũ sau bão số 2 - ảnh 1

Lào Cai vẫn còn 2 người đang mất tích do bị lũ cuốn trôi khi đi qua ngầm tràn trong trận mưa lớn sau bão số 2 vừa qua

Báo lào Cai

2 người mất tích chưa được tìm thấy đều ở Lào Cai, đều là những người đi qua ngầm tràn thì bị lũ cuốn trôi.

Chiều nay 13.8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với vùng hội tụ gió yếu lên đến 5.000 m, khu vực vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa giông rải rác, ngày có mưa rào và giông vài nơi.

Thanh Hóa - Nghệ An đêm nay có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Dự báo từ đêm 14.8 trở đi, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa to.

Do mưa lớn đã xảy ra liên tục từ ngày 10.8 ở các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, vùng núi ở khu vực này cần đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét và ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Cũng theo Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, những ngày qua khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa to đến rất to, trên một số tuyến sông có đê đã xuất hiện lũ từ báo động 1 đến báo động 2.

Trước đó, chiều 12.8, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) đã có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành: Hà Nội, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa đề nghị triển khai các nội dung đảm bảo an toàn hệ thống đê điều.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU